Hội LHPN huyện Yên Khánh tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới “Đánh bại ô nhiễm nhựa” năm 2023

Thứ Hai, 05/06/2023

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2023, sáng ngày 02/6/2023, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Khánh Hoà tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2023.

Tặng làn nhựa cho hội viên, phụ nữ xã.

Về dự buổi ra quân có đại diện Hội LHPN tỉnh; đ/c Trịnh Hồng Phong, Phó Trưởng ban Dân vận Huyện uỷ; Đ/c Hoàng Thị Kim Thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đ/c Lê Văn Quyết – Phó Bí thư TT Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND xã; đ/c Hoàng Văn Hùng – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã; lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể xã cùng đông đảo cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xã Khánh Hoà.

Hội viên phụ nữ dọn dẹp vệ sinh tuyến đường trục xã

Tại buổi ra quân, đồng chí Phó chủ tịch Hội LHPN huyện đã phát động toàn thể cán bộ, hội viên trên địa bàn huyện nói chung và xã Khánh Hoà nói riêng tích cực đẩy mạnh các hoạt động tham gia bảo vệ môi trường, nói không với các sản phẩm nhựa sử dụng một lần; sử dụng các sản phẩm bền vững, thân thiện với môi trường tự phân hủy hoặc có thể tái chế; Tránh dùng chất độc hại để xịt hoặc phun cho cây trồng, sau khi dùng  không vứt vỏ thuốc xuống mương, sông, hồ; Chủ động phân loại rác thải đúng quy định, sử dụng tiết kiệm nguyên, nhiên liệu; lên án kịp thời những hành vi gây ô nhiễm môi trường, thói quen sử dụng lãng phí tài nguyên, năng lượng…

Hội LHPN các cấp hỗ trợ tặng 100 chiếc làn nhựa  cho cán bộ, hội viên để hạn chế sử dụng túi nilon khi đi chợ. Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút đông đảo hội viên, phụ nữ cùng nhân dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ đường cây, đường hoa; quét dọn thu gom rác, trồng cây xanh tạo cảnh quan môi trường sống xanh – sạch – đẹp. Đây là hoạt động thiết thực của các cấp Hội phụ nữ trong chung tay xây dựng nông thôn mới nâng cao tại xã Khánh Hoà.

Hội LHPN huyện Yên Khánh