Thứ Tư, 18/09/2024

Hoạt động TW Hội LHPN Việt Nam

Phụ nữ Việt Nam phát huy truyền thống, tích cực học tập, nâng cao trình độ, làm chủ khoa học, công nghệ

Nhân dịp đầu Xuân Giáp Thìn 2024, Báo PNVN đã có cuộc phỏng vấn Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga.

Mỗi hội viên, phụ nữ là một tuyên truyền viên về bảo vệ môi trường

Chiều ngày 26/9, tại Ninh Bình đã diễn đàn “Phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường” hưởng ứng Chiến dịch Làm cho thế giới sạch hơn năm 2023. Chương trình do Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Hội LHPN tỉnh Ninh Bình tổ chức.

Lãnh đạo Hội LHPN Việt Nam thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Ninh Bình

Chiều 11/7, đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam đã đến thăm, tặng quà gia đình chính sách tại thành phố Ninh Bình. Cùng đi có đại diện lãnh đạo: Hội LHPN tỉnh, Sở Lao động, Thương binh và Xã hội, thành phố Ninh Bình.

Xây dựng hình ảnh phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe

Tối 21/6, Hội LHPN Việt Nam phối hợp với UBND tỉnh Bắc Giang tổ chức Khai mạc Hội thi dân vũ và thể dục thể thao phụ nữ toàn quốc năm 2023 nhằm thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, hưởng ứng CVĐ “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” giai đoạn 2021- 2030 và chào mừng kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho phụ nữ, xây dựng hình ảnh người phụ nữ Việt Nam thời đại mới có sức khỏe.

Tài liệu sinh hoạt hội viên Quý II/2023 Trung ương Hội LHPN Việt Nam

Nhằm tăng cường công tác tuyên truyền nhân Kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023) và 75 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2023), Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam cập nhật, biên soạn Tài liệu sinh hoạt hội viên với chủ đề “Tư tưởng Hồ Chí Minh về phụ nữ Việt Nam”[1], cụ thể như sau:

“Xóa bỏ phân biệt về giới, tạo cơ hội như nhau cho nam và nữ trong phát triển kinh tế”

Đây là yêu cầu của Bí thư TƯ Đảng, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái tại Hội nghị khởi động Đề án "Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030" và Phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 do TƯ Hội LHPN Việt Nam tổ chức sáng 17/3.

Chính thức khởi động Đề án 01 của Chính phủ

Đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” (Đề án 01), phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 được chính thức khởi động vào sáng nay (17/3) tại Hà Nội.

Vai trò của Hội LHPN Việt Nam trong hội nhập quốc tế về văn hóa

Cách đây 80 năm, vào tháng 2/1943, Ðề cương về Văn hóa Việt Nam đã được thông qua tại Hội nghị Ban Thường vụ Trung ương Đảng ở Võng La, một địa điểm An toàn khu của Trung ương. Đề cương do Tổng Bí thư Trường Chinh chắp bút soạn thảo và được xem như bản Cương lĩnh đầu tiên về văn hóa của Ðảng ta, xác lập văn hóa là một trong ba mặt trận: chính trị, kinh tế, văn hóa.