Thứ Tư, 18/09/2024

Cuộc sống và gia đình

Câu chuyện truyền cảm hứng “Mợ - Người mẹ thứ 2 của tôi”

Tôi là Phạm Thị Gấm, là hội viên phụ nữ chi hội Hàn Dưới, xã Yên Đồng, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình. Câu chuyện tôi muốn kể về mợ Phạm Thị Hà - người mẹ thứ hai của tôi.

Giữ gìn nét đẹp truyền thống của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại

"Công, dung, ngôn, hạnh" là những tiêu chuẩn, giá trị về cái đẹp mang tính "khuôn mẫu" được xã hội từ xưa đến nay tôn vinh, thừa nhận và trao tặng cho người phụ nữ Việt Nam. Trong xã hội hiện đại, vị trí, vai trò của người phụ nữ trong gia đình và xã hội được coi trọng, đề cao, người phụ nữ có cơ hội thể hiện tài năng, sự cống hiến, đóng góp. Vì vậy, phạm trù cái đẹp cũng vận động, biến đổi theo. Nét đẹp của người phụ nữ Việt Nam hiện nay được kế thừa các giá trị đẹp của người phụ nữ Việt Nam truyền thống và có sự chọn lọc, tiếp thu các giá trị đẹp của phụ nữ thời đại mới.