Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật về sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ tại xã Ninh Hoà

Thứ Tư, 03/07/2024

Ngày  01/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị chuyển giao khoa học kỹ thuật vê sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ và lồng ghép tuyên truyền các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 32/NQ-HĐND tỉnh; Quyết định số 355/QĐ-SNN về việc hướng dẫn nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bản tỉnh của Sở Nông nghiệp tỉnh tại xã Ninh Hoà.

Dự hội nghị có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện, Ban Chấp hành, Chi trưởng và trên 100 hội viên phụ nữ xã Ninh Hoà.

Tại hội nghị, cán bộ hội viên phụ nữ đã được nghe bà Nguyễn Thị Hoài Phương – chuyên viên Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Hoa Lư truyền đạt các nội dung về vai trò của giống, phân bón hữu cơ, quy trình sản xuất và cách sử dụng thuốc bảo vệ thực vật trong sản xuất nông nghiệp hữu cơ… Đồng thời lồng ghép tuyên truyền cụ thể, chi tiết các nội dung về chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế nông nghiệp, nông thôn trên địa bàn tỉnh theo Nghị quyết 32/NQ-HĐND tỉnh; Quyết định số 355/QĐ-SNN về việc hướng dẫn nông nghiệp theo hướng hữu cơ trên địa bàn tỉnh của Sở Nông nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Thông qua hội nghị nhằm tuyên truyền, hướng dẫn các hộ gia đình trên địa bàn xã Ninh Hoà sản xuất nông nghiệp từng bước giảm sử dụng hoá chất, hướng tới sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ, đảm bảo an toàn thực phẩm, bảo vệ môi trường sinh thái, phát triển nông nghiệp bền vững trên địa bàn huyện Hoa Lư./.

Nguồn: Hội LHPN huyện Hoa Lư