Thứ Hai, 10/07/2023

Chiều ngày 07/7, Hội LHPN huyện Nho Quan tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Giấy Chứng nhận cho 2 tập thể đạt thành tích cao trong Cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu kiến thức về ATTP" năm 2023

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Thúy Ngân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện, đại diện lãnh đạo Ban Xây dựng tổ chức Hội Hội LHPN tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy và các đồng chí UV BCH Hội LHPN huyện khoá XI.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN huyện đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả rõ nét. Nổi bật là hoạt động tham mưu với Huyện ủy, UBND huyện ban hành Kế hoạch thực hiện các đề án liên quan tới phụ nữ, trẻ em; triển khai phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” và tiêu chí Người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới; các hoạt động văn hóa thể thao được cấp Hội quan tâm thực hiện; xây dựng và duy trì 29 mô hình “Dân vận khéo”; ra mắt mô hình điểm gia đình “5 có 3 sạch” tại thôn Hoàng Long xã Gia Thủy; ra mắt 16 chi hội “Nhà sạch đường đẹp”; duy trì 69 mô hình “Thu gom phế liệu”, xây dựng được 02 “Ngôi nhà xanh” (để thu gom phế liệu); phối hợp khởi công 02 MATT cho gia đình hội viên nghèo, khó khăn về nhà ở tại thôn Ngọc Thự xã Gia Tường; thành lập 15 mô hình thu hút hội viên, kết nạp 187 hội viên mới.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện sẽ tập trung chỉ đạo cơ sở Hội rà soát, hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ trong năm 2023; tiếp tục kiểm tra, hướng dẫn, đôn đốc Hội phụ nữ cơ sở tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, gia đình “5 có 3 sạch”; đẩy mạnh các hoạt động thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới” gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Tăng cường công tác tập hợp, thu hút hội viên, nâng cao chất lượng hoạt động của chi hội, giới thiệu hội viên phụ nữ ưu tú để Đảng xem xét kết nạp...

Tại hội nghị sơ kết, Hội LHPN huyện phát động nhắn tin ủng hộ chương trình “Đồng hành cùng trẻ em nghèo, khuyết tật” và trao thưởng cho cá nhân đạt giải trong Cuộc thi trắc nghiệm trên internet "Tìm hiểu kiến thức về an toàn thực phẩm năm 2023".

Hội LHPN huyện Nho Quan