Hội LHPN thành phố Tam Điệp tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Thứ Ba, 30/07/2024

Chiều ngày 24/7/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ thành phố lần thứ X, nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết.

Dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí: Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy; lãnh đạo UBND thành phố; lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; lãnh đạo Ban xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh; các đồng chí Ủy viên BCH Hội LHPN thành phố khóa X; Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ Doanh nhân thành phố; Phó Chủ tịch Hội LHPN phường, xã.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội LHPN thành phố đã bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy và định hướng của tỉnh Hội, tập trung đổi mới trong lãnh đạo, chỉ đạo điều hành, sáng tạo trong tổ chức thực hiện các phong trào thi đua, cuộc vận động, khâu đột phá và các nhiệm vụ trọng tâm, thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ X đạt được nhiều kết quả quan trọng, có 4/7 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra.  Nổi bật là, Hội LHPN thành phố đã xây dựng kế hoạch và phát động 100% cơ sở Hội, đơn vị trực thuộc và cán bộ, hội viên, phụ nữ tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua “Xây dựng người phụ nữ Việt Nam thời đại mới”, “Dân vận khéo”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” gắn với các phong trào thi đua do địa phương phát động. Triển khai có hiệu quả 2 khâu đột phá và 3 nhiệm vụ trọng tâm.

Các cấp Hội đã xây dựng và duy trì 30 mô hình dân vận khéo trên các lĩnh vực, hỗ trợ phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn phát triển kinh tế vươn lên thoát nghèo làm giàu chính đáng, hỗ trợ làm nhà văn hóa, đường giao thông, hoạt động tương thân, tương ái, tặng bộ dụng cụ tập thể dục, trồng đường cây, đường hoa... với số tiền trên 1,4 tỷ đồng; Thực hiện Đề án 939 “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”: Các cấp Hội đã giúp 25 phụ nữ khởi nghiệp/khởi sự kinh doanh; tiếp tục khai thác các nguồn vốn vay, đưa tổng số dư nợ hiện nay 168.360,445 triệu đồng cho 2776 hộ vay. Phát triển mới 535 hội viên và 274 hội viên danh dự; phát triển quỹ hội tăng 160 triệu đồng;… Thông qua thực hiện các chương trình, nhiệm vụ và các phong trào thi đua đã biểu dương khen thưởng 134 tập thể, 789 cá nhân, điển hình tiêu biểu.

Tại hội nghị, đã có 5 ý kiến tham luận về những cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội của cơ sở Hội, Hội Phụ nữ Công an thành phố. Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh và đồng chí Vũ Thành Tôn, Phó Bí thư Thành ủy ghi nhận và biểu dương kết quả hoạt động của Hội LHPN thành phố Tam Điệp trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ đạo, định hướng hoạt động trong nửa nhiệm kỳ để Hội tiếp tục thực hiện Nghị quyết và triển khai các nhiệm vụ, các đề án, dự án rất quan trọng, có tính đột phá cho sự phát triển bền vững của tỉnh và thành phố Tam Điệp.

Sau hội nghị, Hội LHPN thành phố chỉ đạo 9/9 cơ sở Hội tổ chức đánh giá sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

HỘI LHPN THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP