Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị triển khai mô hình " Khu dân cư an toàn - Phòng, chống đuối nước trẻ em " tại xóm 6, xã Lai Thành

Thứ Tư, 15/05/2024

Ngày 15/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức Hội nghị triển khai mô hình " Khu dân cư an toàn - Phòng, chống đuối nước trẻ em" tại xóm 6, xã Lai Thành. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; BCH Hội LHPN xã; Bí thư chi bộ, xóm trưởng xóm 6; cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân xóm 6, xã Lai Thành.

Tại Hội nghị đã công bố Quyết định thành lập Ban Chủ nhiệm mô hình gồm 5 đồng chí là uỷ viên BTV Hội LHPN xã, bí thư chi bộ và cán bộ chi hội. Ban Chủ nhiệm có trách nhiệm trách nhiệm tuyên truyền tới hội viên phụ nữ và nhân dân thực hiện các biện pháp phòng, chống đuối nước trẻ em; thường xuyên rà soát các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em trên địa bàn; kịp thời báo cáo, tham mưu với Ban Thường vụ Hội LHPN xã và cấp ủy chính quyền địa phương triển khai các hoạt động can thiệp loại bỏ nguy cơ gây đuối nước trẻ em tại gia đình và cộng đồng.

Cũng tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Đông - UV BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế đã phát biểu, chỉ đạo, trong đó đề nghị cấp uỷ, chính quyền địa phương, Hội LHPN xã, đặc biệt là Ban Chủ nhiệm mô hình tập trung tuyên truyền, nâng cao kiến thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân về phòng, chống đuối nước trẻ em; vận động hội viên phụ nữ và nhân dân tự rà soát các nguy cơ gây đuối nước cho trẻ em tại gia đình và cộng đồng để có những biện pháp đảm bảo môi trường an toàn, lành mạnh để trẻ học tập, vui chơi và phát triển.

Những kiến thức, kỹ năng được truyền tải trong hội nghị đã nhận được sự quan tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ. Thông qua mô hình điểm, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện tiếp tục huy động sự vào cuộc của cộng đồng nhằm xây dựng môi trường sống an toàn cho phụ nữ và trẻ em.

Hội LHPN huyện Kim Sơn