Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và truyền thông về phòng, chống mua bán người, di cư an toàn cho cán bộ, hội viên phụ nữ Lưu Phương

Thứ Bảy, 18/05/2024

Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh. Ngày 16/5/2024 Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và cùng ngày tổ chức truyền thông về phòng, chống mua bán người, di cư an toàn. Thực hiện Chương trình công tác năm 2024, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh. Ngày 16/5/2024 Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức Hội nghị tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý và cùng ngày tổ chức truyền thông về phòng, chống mua bán người, di cư an toàn.

Về dự hội nghị có Lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện, thường trực Đảng uỷ, HĐND-UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Lưu Phương và 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Đồng chí Nguyễn Thị Tính, - Uỷ viên BCH - Phó trưởng ban tuyên giáo - Luật pháp, Chính sách Hội LHPN tỉnh trao đổi chuyên đề về Luật đất đai sửa đổi năm 2024

Tại hội nghị, các đại biểu đã được lãnh đạo Ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật, Hội LHPN tỉnh và Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh truyền đạt Chuyên đề về “Một số điểm mới của Luật Đất đai năm 2024 và Luật Dân chủ ở cơ sở năm 2023 và Chuyên đề  về Phòng, chống mua bán người, di cư an toàn”. Cũng tại hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ đã được tư vấn viên của Trung tâm trợ giúp pháp lý nhà nước tỉnh tư vấn, trợ giúp pháp lý một số vấn đề liên quan.

Đồng chí Phạm Văn Sỹ - Trưởng phòng nghiệp vụ  tư vấn, trợ giúp pháp lý tỉnh tư vấn cho hội viên phụ nữ xã Lưu Phương

Buổi tuyên truyền giúp chị em được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới, góp phần nâng cao kiến thức pháp luật cũng như các quy định mới cho các hộ viên phụ nữ ở cơ sở. Tạo điều kiện để phụ nữ tham gia quản lý Nhà nước, phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội ở địa phương. Đồng thời giúp chị em vận dụng những kiến thức mới vào thực tiễn cuộc sống và trở thành tuyên truyền viên pháp luật tích cực ở địa phương, góp phần bảo vệ quyền, lợi hợp pháp đồng thời nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành pháp luật của hội viên phụ nữ.

Hội LHPN huyện Kim Sơn