Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, kết hợp tư vấn, trợ giúp pháp lý

Thứ Năm, 13/06/2024

Sáng ngày 11/6/2024, Hội LHPN huyện Nho Quan tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật, kết hợp tư vấn, trợ giúp pháp lý cho cán bộ, hội viên phụ nữ xã Quỳnh Lưu.

Đồng chí Nguyễn Thị Tính, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - CSPL Hội LHPN tỉnh truyền thông tại Hội nghị.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Tính, Phó Trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng uỷ, HĐND, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã Quỳnh Lưu và 100 cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Phó trưởng ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật tuyên truyền một số điểm mới của Luật Đất đai năm 2024, Luật thực hiện Dân chủ ở cơ sở năm 2023 và cán bộ ban Tuyên giáo - Chính sách, pháp luật tuyên truyền về Luật Phòng, chống mua bán người, di cư an toàn. Cũng tại hội nghị, tổ tư vấn của Trung tâm trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh tư vấn, trợ giúp pháp lý cho 8 hội viên, phụ nữ về các vấn đề liên quan đến quyền thừa kế, chuyển đổi đất nông nghiệp, điều chỉnh quyền sử dụng đất…

Thông qua hội nghị, hội viên, phụ nữ được tiếp cận kịp thời các văn bản pháp luật mới liên quan trực tiếp đến quyền và lợi ích của mình, từ đó góp phần nâng cao kiến thức pháp luật và ý thức chấp hành pháp luật của bản thân.

Hội LHPN huyện Nho Quan