Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 tại xã Yên Sơn

Thứ Tư, 05/06/2024

Sáng ngày 04/6/2024, Hội LHPN thành phố phối hợp với xã Yên Sơn đã tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới năm 2024 với chủ đề Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu”.

Các đồng chí lãnh đạo phát chổi tre cho hội viên phụ nữ xã Yên Sơn

Về dự buổi ra quân có đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, đại biểu Trung đoàn 752 Quân đoàn 12 cùng các đồng chí lãnh đạo UBND, UBMTTQVN, trưởng đoàn thể xã Yên Sơn, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn các thôn. Đặc biệt, trong buổi ra quân có hơn 120 cán bộ, hội viên phụ nữ và cán bộ, chiến sỹ Trung đoàn 752 Quân đoàn 12.

Quang cảnh Lễ phát động Ra quân

Tại buổi ra quân, đồng chí Nguyễn Thị Vân Hiền, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; đồng chí Nguyễn Cao Cường, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Yên Sơn đã có bài phát động và chỉ đạo cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Môi trường Thế giới bằng những việc làm thiết thực như: thu gom rác thải, đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định; thường xuyên dọn dẹp, chỉnh trang nhà cửa, vệ sinh đường làng, ngõ xóm, khu dân cư; trồng và chăm sóc các tuyến đường hoa, đường cây phụ nữ; xây dựng các mô hình: “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “Chi hội hạn chế sử dụng túi nilon”; hạn chế sử dụng rác thải nhựa, “Phân loại và xử lý rác thải tại hộ gia đình bằng men vi sinh”, “10 phút sạch từ nhà ra ngõ”…; đồng thời, phát 90 chổi tre cán dài trị giá 2.700.000 đồng cho hội viên, phụ nữ và phát động 100% chi hội, khu dân cư đồng loạt ra quân dọn VSMT đường làng, ngõ xóm, cắt tỉa đường cây, đường hoa phụ nữ, phát quang bụi rậm, nạo vét 200m kênh mương, dòng chảy, dọn vệ sinh trong khuôn viên Tượng đài liệt sĩ và tuyến đường từ Tượng đài liệt sỹ đến cổng đơn vị Trung đoàn 752 và đã thu gom được 115m3 rác thải./.

Hội LHPN thành phố Tam Điệp