Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Mô lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Thứ Sáu, 19/07/2024

Chiều ngày 18/7/2024, Hội LHPN huyện Yên Mô tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện Yên Mô nhiệm kỳ 2021-2026 và sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Bùi Thị Thu Hiền - TVHU, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy.

Quang cảnh Hội nghị.

Trong nửa đầu nhiệm kỳ qua, BCH Hội LHPN huyện đã luôn bán sát Nghị quyết Đại hội đề ra, cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đoàn kết, đổi mới, sáng tạo trong tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trong tâm công tác Hội, các khâu đột phá. Thực hiện đạt và vượt 7/7 chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra. Ngay sau Đại hội, BCH Hội LHPN huyện đã xây dựng kế hoạch, chỉ đạo 100% Hội LHPN các xã, thị trấn và 232/232 Chi hội Phụ nữ trong huyện tổ chức tuyên truyền, triển khai học tập Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ các cấp nghiêm túc, sâu rộng với nhiều hình thức như sinh hoạt chi hội tổ chức toạ đàm, liên hoan, các hoạt động văn hoá, văn nghệ, thể dục thể thao... Đồng thời, tích cực tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả hỗ trợ phụ nữ phát triển toàn diện, xây dựng gia đình hạnh phúc, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu tại địa phương.

Nổi bật là, Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã tổ chức 19 hoạt động nhằm tuyên truyền, giáo dục chính trị, tư tưởng, giáo dục truyền thống, nâng cao kiến thức, kỹ năng cho phụ nữ, gắn với các nhiệm vụ chính trị của địa phương; thành lập mới 198 CLB dân vũ, bóng chuyền hơi với gần 9.755 thành viên tham gia; đăng ký với Ban Chỉ đạo cùng cấp thực hiện 20 mô hình “Dân vận khéo” trên các lĩnh vực; hỗ trợ 16.438 gia đình đạt 8 tiêu chí Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; xây dựng và nhân rộng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại 9 cơ sở Hội thu hút hơn 426 hộ tham gia; hỗ trợ 175 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn vươn lên cải thiện cuộc sống; vận động xây dựng và sửa chữa 18 mái ấm tình thương trị giá trên 1,4 tỷ đồng cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở; kết nạp mới 741 hội viên; giới thiệu kết nạp Đảng 12 người là chức sắc tôn giáo và hội viên là người công giáo; thành lập mới 06 HTX, THT do phụ nữ tham gia quản lý. 100% cơ sở Hội tổ chức đối thoại giữa lãnh đạo Hội, cấp uỷ, chính quyền với hội viên, phụ nữ, 100% cán bộ Hội chuyên trách các cấp ứng dụng hiệu quả CNTT trong quản lý, điều hành, chỉ đạo và triển khai các hoạt động Hội tại cơ sở.

Trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Phụ nữ trong huyện tập trung tuyên truyền, quán triệt, học tập và triển khai thực hiện chủ đề năm 2024 của Tỉnh uỷ, của Trung ương Hội; tổ chức các hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước, của Hội. Kết quả, Hội LHPN huyện  chỉ đạo 100% cơ sở Hội tổ chức sinh hoạt hội viên quý I, II với nhiều hình thức phong phú, lồng ghép với tổ chức giao lưu dân vũ, văn nghệ, mừng sinh nhật trao yêu thương...thu hút trên 90% hội viên tham dự; duy trì phong trào “Ngày thứ 7 sạch”; “Phụ nữ hạn chế sử dụng túi nilon”. Các cấp Hội giúp Hội LHPN huyện tổ chức thành công Giải Cầu lông chào mừng kỷ niệm 134 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với 17 đội tham gia. Vận động trao tặng 419 xuất quà cho cán bộ, hội viên có hoàn cảnh khó khăn, tân binh lên đường nhập ngũ với số tiền trên 400 triệu đồng. Phối hợp tổ chức thành công “Ngày Hội tòng quân năm 2024”; tích cực thực hiện phong trào “Dành 10 phút góp phần cải thiện môi trường”, tổ chức 582 buổi phát động vệ sinh đường làng, ngõ xóm thu hút trên 18.000 lượt người tham gia; trồng mới 18 km đường cây, đường hoa phụ nữ; giới thiệu kết nạp 50 đảng viên nữ, trong đó có 05 chi hội trưởng phụ nữ.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà cán bộ, hội viên phụ nữ huyện đã đạt được. Thực tiễn đã có nhiều cách làm hay trong các phong trào thi đua, xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu, phát triển kinh tế gia đình, hỗ trợ, giúp đỡ phụ nữ, trẻ em yếu thế trên địa bàn… Đồng chí đề nghị trong thời gian tới, các cấp Hội Phụ nữ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích của phụ nữ và trẻ em; tiếp tục tuyên truyền, vận động hội viên, phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững; quyết tâm hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2024./.

Nguồn tin: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Mô