Chương trình giao lưu “Trạm yêu thương” tại xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh

Thứ Bảy, 15/06/2024

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 14/6/2024, Hội LHPN huyện Yên Khánh chỉ đạo Hội LHPN xã Khánh Hội tổ chức chương trình Giao lưu “Trạm yêu thương” với chủ đề "Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương".

Tham dự chương trình giao lưu có đồng chí Trịnh Hồng Phong – Phó trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, đồng chí Hoàng Thị Kim Thi - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, đồng chí Phạm Văn Nam - Phó Bí thư Thường Trực Đảng ủy, Lãnh đạo HĐND, UBND xã, Ban giám hiệu trường THCS xã Khánh Hội; các đồng chí bí thư chi bộ, xóm trưởng, 100 hội viên phụ nữ, các em học sinh và nhân dân.

Các đại biểu chia sẻ tại Diễn đàn.

Bạo lực gia đình là vấn nạn của xã hội, gây nhức nhối cho nhân loại, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng cho con người, nhất là đối với phụ nữ, trẻ em. Thời gian qua, Hội LHPN huyện Yên Khánh luôn xác định công tác phòng, chống bạo lực gia đình, an toàn cho phụ nữ và trẻ em là nhiệm vụ trọng tâm, xuyên suốt để chỉ đạo, triển khai thực hiện trong các cấp Hội với nhiều hoạt động hiệu quả, thiết thực.

Tại chương trình giao lưu các vị khánh mời cùng nhau chia sẻ nhận thức về bạo lực gia đình và những giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc.

Giao lưu đã góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, các em học sinh, nhân dân trên địa bàn về ý nghĩa của việc phòng, chống bạo lực gia đình; khuyến khích mỗi người, mỗi nhà và cộng đồng cần kiên quyết đấu tranh xóa bỏ bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới bằng những hành động thiết thực; góp phần nâng cao hiểu biết và chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình nhằm xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc.

Hội LHPN huyện Yên Khánh.