Gần 500 hội viên phụ nữ tham gia giao lưu nghệ thuật kéo chữ

Thứ Năm, 19/10/2023

Chiều 19/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Hoa Lư phối hợp với Hội LHPN xã Ninh Vân tổ chức chương trình giao lưu nghệ thuật kéo chữ chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam và Ngày Phụ nữ Việt Nam.

Gần 500 hội viên phụ nữ tham gia giao lưu nghệ thuật kéo chữ

Phần thi kéo chữ của thôn Xuân Vũ, xã Ninh Vân.

Kéo chữ là một trong nhiều loại hình văn hóa nghệ thuật độc đáo có truyền thống lâu đời của xã Ninh Vân. Tại chương trình giao lưu, 7 đội chữ với gần 500 hội viên thuộc các chi hội phụ nữ trong xã đã trình diễn 7 bộ chữ mang thông điệp về truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam.

Với sự chuẩn bị chu đáo, công phu, các đội đã thể hiện đường nét uyển chuyển, đẹp mắt, những nét tinh hoa của môn nghệ thuật kéo chữ, thu hút sự theo dõi, ủng hộ nhiệt tình của khán giả.

Chương trình giao lưu nghệ thuật kéo chữ đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, không khí vui tươi, phấn khởi, góp phần nâng cao đời sống văn hóa tinh thần cho hội viên phụ nữ. Đồng thời thiết thực chào mừng kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2023). Thông qua chương trình nghệ thuật kéo chữ nhằm góp phần bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử, truyền thống tốt đẹp của con người Cố đô Hoa Lư, hướng tới xây dựng "Đô thị Cố đô - Di sản".

Tin, ảnh: Hồng Minh