Gia Viễn ra mắt mô hình "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" tại xã Gia Hòa

Thứ Sáu, 28/06/2024

Chiều ngày 26/6, Hội LHPN huyện Gia Viễn chỉ đạo Hội LHPN xã Gia Hòa ra mắt mô hình "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" tại thôn Vườn Thị, xã Gia Hòa.

Dự hội nghị có bà Đỗ Thị Thúy Hằng, Trưởng Ban Xây dựng tổ chức hội, Hội LHPN tỉnh; bà Trần Thị Thanh Hoàn, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội LHPN xã Gia Hòa và hội viên phụ nữ thôn Vườn Thị.

Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Hòa trao
Quyết định thành lập "Chi hội Phụ nữ kiểu mẫu" cho ban chủ nhiệm mô hình

Tại hội nghị ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, công bố Quyết định thành lập, danh sách Ban chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của mô hình.

Biểu biễn văn nghệ tại hội nghị

Để đáp ứng các tiêu chí của "Chi hội phụ nữ kiểu mẫu", trong thời gian qua, chi hội Phụ nữ thôn Vườn Thị đã phát động các phong trào thi đua, xây dựng mô hình "Dân vận khéo" trong xây dựng nông thôn mới NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu như: Nhà sạch vườn đẹp; Ngày Chủ nhật xanh; Chung tay bảo vệ môi trường; Làm đẹp cảnh quan đường làng, ngõ xóm, đẩy mạnh phong trào văn hóa, văn nghệ, TDTT...Chi hội cũng làm tốt công tác hỗ trợ, giúp đỡ hội viên làm kinh tế thông qua hoạt động vay vốn từ Ngân hàng Chính sách xã hội và nguồn vốn tiết kiệm của Chi hội; thăm hỏi, động viên chị em ốm đau, gặp khó khăn trong cuộc sống...

Các đại biểu đã tổ chức trồng trồng đường cây phụ nữ

Tại hội nghị, Hội LHPN xã Gia Hòa đã trao 2 suất quà cho phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn nhân Ngày gia đình Việt Nam (28/6) và phối hợp với Công an huyện tổ chức tuyên truyền chuyên đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạng”. Sau hội nghị, các đại biểu đã tổ chức trồng trồng đường cây phụ nữ./.

Tác giả: Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Gia Viễn