Hội LHPN Hoa Lư tổ chức Diễn đàn “Di cư an toàn - Phòng chống mua bán người” tại xã Trường Yên năm 2023

Thứ Tư, 09/08/2023

Chiều ngày 08/8/2023, Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức diễn đàn "Di cư an toàn - Phòng chống mua bán người" tại Nhà văn hóa xã Trường Yên.

Dự hội nghị có các đồng chí Tạ Thị Thu Hương - Phó Trưởng ban Dân vận Huyện ủy Hoa Lư, đ/c Đỗ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Chuyên viên Ban tuyên giáo, chính sách pháp luật Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình; Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã Trường Yên và 170 đại biểu là cán bộ, hội viên phụ nữ tham dự.

Đại biểu chia sẻ tại diễn đàn.

Tại diễn đàn, các đại biểu khách mời và cán bộ, hội viên phụ nữ xã đã cùng trao đổi về thực trạng, nạn nhân, đối tượng, thủ đoạn, hậu quả của mua bán người; những khó khăn trong công tác quản lý Nhà nước; các giải pháp phòng, chống mua bán người, kỹ năng phòng, tránh; các hoạt động bảo vệ, hỗ trợ nạn nhân; ngăn chặn, xử lý vi phạm và về phòng, chống mua bán người.

Diễn đàn được tổ chức nhằm góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của phụ nữ nói riêng và toàn xã hội nói chung về phòng, chống mua bán người. Từ diễn đàn này, đội ngũ cán bộ, hội viên phụ nữ xã Trường Yên sẽ trở thành những tuyên truyền viên truyền đạt kiến thức về di cư an toàn và phòng chống mua bán người; vận động nhân dân tích cực tố giác tội phạm liên quan đến di cư trái phép và mua bán người góp phần đảm bảo an toàn, an ninh trật tự trên địa bàn huyện Hoa Lư.

Tác giả bài viết: Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư