Hội LHPN huyện Gia Viễn phối hợp tổ chức Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại vườn thảo dược Nguyễn Minh Không

Thứ Năm, 22/02/2024

Sáng ngày 17/02/2024, Hội LHPN huyện Gia Viễn phối hợp với Ban Quản lí di tích lịch sử Đền Thánh Nguyễn, UBND xã Gia Thắng và Gia Tiến tổ chức phát động Tết trồng cây "Đời đời nhớ ơn Bác Hồ" tại vườn thảo dược Nguyễn Minh Không thuộc đền Thánh Nguyễn.

Các đại biểu tham dự phát động

Về dự có đồng chí Phạm Thị Phương Hạnh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Ninh Bình; đồng chí Hoàng Mạnh Hùng, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; đồng chí Phạm Văn Tam, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Thường trực HĐND huyện, Lãnh đạo UBND huyện; đại diện Lãnh đạo các cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện; Hội LHPN các xã, thị trấn; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể và đông đảo hội viên phụ nữ và nhân dân 2 xã Gia Thắng và Gia Tiến.

Các đại biểu tham gia trồng cây

Tại chương trình phát động, các đại biểu cùng toàn thể nhân dân đã tham gia trồng hơn 600 cây thảo dược các loại, toàn bộ số cây trên từ nguồn xã hội hóa của các tổ chức, cá nhân, doanh nhiệp, con em quê hương, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn huyện đóng góp tài trợ.

Cán bộ, hội viên phụ nữ tham gia trồng cây

Cũng tại chương trình, cán bộ hội viên phụ nữ đã trồng gần 2km đường hoa phụ nữ làm đẹp thêm cảnh quan khu di tích lịch sử Đền Thánh Nguyễn. Các hoạt động thể hiện tình cảm và lòng tri ân sâu sắc với công lao to lớn của Thiền sư Nguyễn Minh Không đối với lịch sử dân tộc; đồng thời góp phần thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học “Xây dựng vườn thảo dược Nguyễn Minh Không nhằm bảo tồn, phát triển thảo dược bản địa gắn với du lịch trải nghiệm trên địa bàn huyện”.

Hội LHPN huyện Gia Viễn.