Hội LHPN huyện Hoa Lư ra mắt mô hình “Gia đình 5 có 3 sạch”

Thứ Năm, 20/06/2024

Sáng ngày 19/6/2024, Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Trường An, Trường Yên

Các đại biểu dự Hội nghị ra mắt mô hình.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Thị Đông, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; Ngô Thị Nguyệt Minh-UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và đại diện hộ gia đình, hội viên phụ nữ trên địa bàn tham gia.

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình, danh sách Ban Chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Nghe truyền thông về 8 tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”: Có ngôi nhà an toàn, Có sinh kế bền vững, Có nếp sống văn hoá, Có kiến thức, Có sức khoẻ và Sạch nhà, Sạch bếp, Sạch ngõ. Cũng trong buổi ra mắt mô hình, chi hội đã tổ chức tổng dọn vệ sinh môi trường toàn thôn, trồng 20 cây hoa giấy và hơn 300 cây Chuỗi Ngọc trên trục đường chính của thôn với tổng kinh phí 23 triệu đồng.

Ban chủ nhiệm mô hình ra mắt, nhận Quyết định

Đại biểu tham gia trồng cây với cán bộ, hội viên phụ nữ

Việc triển khai mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Trường An, xã Trường Yên góp phần phát huy tính chủ động, tự giác, giúp đỡ nhau của các gia đình trong thôn, hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch”, nâng cao vai trò trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ và nhân dân trong việc bảo vệ môi trường, cải thiện môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu  tại địa phương./.

Tác giả: Hương Giang-Hội LHPN huyện Hoa Lư