Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ với văn minh du lịch” tại xã Trường Yên

Thứ Sáu, 24/05/2024

Chiều ngày 23/5/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức Diễn đàn “Phụ nữ với văn minh du lịch” tại xã Trường Yên.

Quang cảnh Diễn đàn

Về dự diễn đàn có các đồng chí: Ngô Thị Nguyệt Minh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; Đỗ Thị Thu Huyền, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; cán bộ Ban Tuyên giáo, chính sách pháp luật Hội LHPN tỉnh, Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã; đại diện các ngành, đoàn thể của xã cùng 150 cán bộ, hội viên, phụ nữ.

Khách mời tham gia diễn đàn là các đồng chí đại diện lãnh đạo UBND xã, Trung tâm bảo tồn di tích Cố đô Hoa Lư; Công an xã, Hội LHPN xã, Chủ nhà hàng làm dịch vụ du lịch, hội viên tiêu biểu.

Đại biểu khách mời trao đổi, chia sẻ tại Diễn đàn

Tại diễn đàn, các khách mời đã cùng nhau trao đổi về mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, du lịch, dịch vụ du lịch tại địa phương; văn hóa ứng xử văn minh du lịch, kinh nghiệm trong phát triển kinh doanh, dịch vụ du lịch; chương trình hành động của các cấp Hội, vai trò, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ trong việc chung tay thực hiện chủ trương của tỉnh, của huyện và của địa phương về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn. Cũng tại diễn đàn, nội dung giao lưu với khán giả được sự tham gia tích cực của người dự với các câu hỏi, câu trả lời tìm hiểu về kiến thức du lịch, chia sẻ kinh nghiệm trong việc tổ chức, tham gia các dịch vụ du lịch cộng đồng, kết nối cùng nhau thực hiện đúng nội quy, quy định, nếp sống văn hóa, văn minh du lịch, giữ gìn vệ sinh môi trường, làm đẹp cảnh quan, góp phần phát triển du lịch bền vững, nâng cao thu nhập cho hội viên phụ nữ.

Diễn đàn được tổ chức lần này cũng là dịp tiếp tục khẳng định thương hiệu của điểm đến thân thiện, an toàn, hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách về với mảnh đất Cố đô Hoa Lư - Ninh Bình./.

Tác giả bài viết: Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư