Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức giám sát việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025

Thứ Sáu, 22/09/2023

Chiều ngày 19/9/2023, Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh tổ chức giám sát việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025 tại UBND xã Ninh Hòa.

Quang cảnh buổi giám sát.

Đoàn giám sát gồm có Đ/c Chủ tịch Hội LHPN huyện là Trường đoàn, các đ/c trong Ban Thường vụ Hội LHPN huyện, mời đại diện lãnh đạo các ngành: Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Lao động TB &XH huyện, Ủy ban MTTQVN huyện, phòng Nông nghiệp & PTNT huyện cùng tham gia giám sát. Đại diện cho UBND xã Ninh Hòa gồm có: Đại diện Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã, công chức Lao động TBXH, Chủ tịch Hội LHPN xã, công chức Địa chính NN-XD&MT.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện lãnh đạo UBND xã báo cáo tình hình triển khai việc thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021-2025, đồng thời nghe giải trình về các nội dung liên quan đến các ngành: Địa chính XD, Lao động TBXH, Hội LHPN xã.

Theo đó, tại UBND xã Ninh Hòa đang phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao theo lộ trình đề ra, đã đạt 12/19 tiêu chí, một số tiêu chí đang chờ thẩm định, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, kết cấu hạ tầng từng bước đáp ứng yêu cầu sinh hoạt và sản xuất; đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân được nâng cao.

Phát biểu tại buổi giám sát, Đ/c Phạm Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện khẳng định những kết quả đạt được của xã Ninh Hòa về thực hiện bình đẳng giới trong Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới từ năm 2021 đến nay. Trong thời gian tới, đề nghị địa phương chỉ đạo các ngành chủ động hơn trong việc phối hợp thực hiện các hoạt động về bình đẳng giới trong xây dựng nông thôn mới, Đồng thời quan tâm thực hiện chỉ tiêu đang nợ về số lượng, tỷ lệ nữ cán bộ; tiếp tục quán triệt, xây dựng các văn bản chỉ đạo thực hiện để có căn cứ đánh giá kết quả.

Thông qua hoạt động giám sát ở cơ sở, Hội LHPN huyện tiếp tục tham mưu, đề xuất UBND huyện triển khai Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM trong giai đoạn tiếp theo với các nhiệm vụ, giải pháp khả thi, sát với tình hình thực tế của địa phương.

Tin, ảnh: Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư