Hội LHPN huyện Hoa Lư xây dựng “Đường cây kiểu mẫu” tại thôn Yên Trạch, xã Trường Yên

Thứ Tư, 12/04/2023

Vừa qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Trường Yên tổ chức phát động ra quân trồng “Đường cây kiểu mẫu” tại thôn Yên Trạch, xã Trường Yên.

Lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Hội LHPN huyện trồng cây tại Đường cây kiểu mẫu thôn Yên Trạch, xã Trường Yên

Về dự và chỉ đạo buổi ra quân, có đồng chí Trần Thị Thu Hoài, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo, Chính sách luật pháp – Hội LHPN tỉnh, đồng chí Ngô Thị Nguyệt Minh, Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy, Hội đồng nhân dân xã cùng trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ thôn Yên Trạch tham gia.

Các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ kinh phí để thuê máy múc, mua que luồng làm rào để bảo vệ “Đường cây kiểu mẫu” dài 1 km, cán bộ hội viên đã tham gia 135 công phát cỏ, đào hố, trồng 50 cây Phong Linh Vàng, vẽ 3 bức tranh tường với tổng kinh phí 65.250.000 đồng.

Việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Đường cây kiểu mẫu” của Hội LHPN huyện Hoa Lư nhằm thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, đồng thời tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường tại các khu, điểm du lịch và khu vực thôn, xóm, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường của du khách đảm bảo cảnh quan xanh - sạch - đẹp, góp phần thực hiện, duy trì các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng “Đường cây kiểu mẫu” tại các xã, thị trấn trong huyện./.

Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư