Hội LHPN huyện Hoa Lư xây dựng “Đường cây kiểu mẫu” tại xã Ninh Hải

Thứ Sáu, 17/02/2023

Vừa qua, Hội LHPN huyện đã chỉ đạo Hội LHPN xã Ninh Hải huy động gần 50 cán bộ, hội viên phụ nữ xã tham gia phát cỏ, đào hố, trồng 100 cây phong linh vàng dọc theo tuyến đường du lịch tại thôn Hải Nham dài 1km.

Cán bộ, hội viên phụ nữ xã Ninh Hải tham gia trồng "Đường cây kiểu mẫu"

Các cấp Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân tài trợ kinh phí để thuê máy múc, mua que luồng làm rào để bảo vệ “Đường cây kiểu mẫu”, cán bộ hội viên tham gia ngày công trồng, chăm sóc cây với tổng kinh phí 56.250.000 đồng. Trong đó, Hội LHPN huyện hỗ trợ 30.000.000 đồng chi phí mua giống cây, 135 ngày công của cán bộ, hội viên PN xã Ninh Hải trị giá 20.250.000 đồng,...

Việc xây dựng và nhân rộng mô hình “Đường cây kiểu mẫu” của Hội LHPN huyện Hoa Lư nhằm đẩy mạnh hoạt động bảo vệ môi trường, làm cho bộ mặt nông thôn mới ngày càng xanh - sạch - đẹp, từ đó lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng, góp phần thực hiện, duy trì các tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu tại địa phương. Thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục nhân rộng “Đường cây kiểu mẫu” tại các xã, thị trấn trong huyện./.

Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư.