Hội LHPN huyện Kim Sơn ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”

Thứ Năm, 22/06/2023

Thực hiện Kế hoạch số 92/KH-BTV ngày 03/02/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình về việc thực hiện Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” và xây dựng mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”; được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, chiều ngày 12/6/2023, Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 12 xã Quang Thiện.

Quang cảnh buổi ra mắt Mô hình.

Về dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Hồng Nhung - Phó trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh, đ/c Đào Thị Thanh Thơm - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Thường trực Đảng ủy, Lãnh đạo UBND xã, đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng xóm và 120 hộ gia đình hội viên phụ nữ và nhân dân trong xóm tham gia.

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình, danh sách Ban chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của mô hình. Các đại biểu cũng được nghe đồng chí Vũ Hồng Nhung truyền thông về các tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Việc triển khai mô hình tại xã Quang Thiện góp phần phát huy tính chủ động, tự giác, giúp đỡ nhau của các gia đình trong thôn xóm, hỗ trợ các gia đình phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch”. Qua đó, góp phần xây dựng gia đình hạnh phúc, tiến bộ, văn minh, cải thiện môi trường sống ngày càng xanh - sạch - đẹp, nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Hội LHPN huyện Kim Sơn