Hội LHPN huyện Kim Sơn Ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”tại xóm 4 xã Hồi Ninh

Thứ Sáu, 24/05/2024

Chiều ngày 22/5/2024, Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) huyện Kim Sơn tổ chức ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 4 xã Hồi Ninh. Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Đông- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND xã; Bí thư chi bộ, xóm trưởng xóm 4; cán bộ, hội viên phụ nữ và Nhân dân xóm 4, xã Hồi Ninh.

Đồng chí Nguyễn Thị Đông- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh phát biểu chỉ đạo.

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Nguyễn Thị Đông- Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh cho biết: Phát huy những kết quả đạt được từ cuộc vận động "Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch", tại Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã có sự bổ sung, điều chỉnh một số tiêu chí, mô hình mới trong thực hiện cuộc vận động cho phù hợp, đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ xây dựng NTM trong giai đoạn hiện nay, đó là: Xây dựng mô hình “ Gia đình 5 có, 3 sạch”, tại xã NTM nâng cao và NTM kiểu mẫu.

Thực hiện mô hình "Gia đình 5 có, 3 sạch", trong đó, "05 có" là: Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và "3 sạch" là: Sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Với 08 tiêu chí đó không chỉ góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân, mà còn cùng cấp ủy, chính quyền địa phương hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao.

Ban chủ nhiệm CLB ra mắt mô hinh

Nắm được sự cần thiết xây dựng mô hình, Ban Chấp hành Hội LHPN xã đã tiến hành khảo sát để đánh giá thực trạng và nhu cầu của hội viên, phụ nữ và hộ gia đình trong xóm để đăng ký thực hiện mô hình. Theo đó, Chi hội Phụ nữ xóm 4 được chọn xây dựng mô hình điểm của xã với 75 hộ gia đình tham gia.

Việc triển khai mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xã Hồi Ninh góp phần phát huy tính chủ động, tự giác, giúp đỡ, hỗ trợ nhau của các gia đình trong thôn xóm, phấn đấu đạt được các tiêu chí “5 có, 3 sạch”. Qua đó, góp phần xây dựng nông thôn mới nâng cao của địa phương.

Hội LHPN huyện Kim Sơn