Hội LHPN huyện Yên Khánh ra mắt mô hình “Chi hội kiểu mẫu” và “Gia đình 5 có 3 sạch” tại xã Khánh Thuỷ

Thứ Năm, 27/06/2024

Chiều ngày 26/6/2024, Hội LHPN huyện Yên Khánh ra mắt mô hình “Chi hội kiểu mẫu” và “Gia đình 5 có 3 sạch” tại xóm 10, xã Khánh Thuỷ.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN huyện, Đảng uỷ xã chụp ảnh cùng đại diện các hộ gia đình tham gia mô hình.

Về dự hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Kim Thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Hoàng Anh Tuấn - Bí thư Đảng ủy xã; Lãnh đạo UBND xã, Hội LHPN xã và hội viên phụ nữ xóm 10.

Ban Chủ nhiệm mô hình ra mắt

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã triển khai kế hoạch xây dựng mô hình “Chi hội kiểu mẫu”, công bố Quyết định thành lập, danh sách Ban chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”. Các hộ gia đình được nghe truyền thông về mục đích, ý nghĩa, các tiêu chí của mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch”, hướng dẫn cách thức phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh; từ đó thống nhất hỗ trợ nhau cùng thực hiện 8 tiêu chí “gia đình 5 có, 3 sạch”: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có nếp sống văn hoá, có kiến thức, có sức khoẻ và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Nhân dịp này, các cấp Hội trao tặng  60 xô phân loại rác thải và men vi sinh cho các hộ tham gia mô hình.

Việc triển khai mô hình “Chi hội kiểu mẫu” và “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại xóm 10, xã Khánh Thuỷ sẽ góp phần nâng cao chất lượng các tiêu chí trong xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu  tại địa phương./.

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Yên Khánh.