Hội LHPN huyện Yên Khánh ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới năm 2024

Thứ Năm, 06/06/2024

Hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6, Tháng hành động vì Môi trường năm 2024, sáng ngày 5/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện tổ chức ra quân hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới với chủ đề “Đảm bảo cấp nước sạch an toàn thích ứng với biến đổi khí hậu” tại xã Khánh Lợi.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN tỉnh, Ban Dân vận Huyện ủy trao tặng làn cho hội viên phụ nữ

Về dự có các đồng chí: Vũ Thị Hồng Nhung, Phó Trưởng ban Kinh tế - Gia đình, Hội LHPN tỉnh; Trịnh Hồng Phong, Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; Hoàng Thị Kim Thi, Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện; Đại diện Thường trực Đảng uỷ, Lãnh đạo HĐND, UBND xã, cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân.

Hội viên phụ nữ tham gia dọn dẹp VSMT.

Tại buổi ra quân, Hội LHPN huyện đã kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên tích cực đẩy mạnh các hoạt động bảo vệ môi trường: Thực hiện phân loại, xử lý rác thải hữu cơ bằng men vi sinh, sử dụng tiết kiệm, hiệu quả tài nguyên nước, thực hiện các biện pháp bảo vệ nguồn nước trong hoạt động sản xuất và sinh hoạt; tích cực trồng cây xanh, trồng đường cây, đường hoa phụ nữ; tiếp tục duy trì và xây dựng các mô hình bảo vệ môi trường… Các cấp Hội tặng 100 chiếc làn nhựa cho cán bộ, hội viên nhằm khuyến khích việc hạn chế sử dụng túi nilon. Đồng thời phối hợp với ban công tác mặt trận khu dân cư trồng 20 chậu cây các loại tại trục đường xóm Tân 2.

Hoạt động ý nghĩa này đã thu hút trên100 hội viên, phụ nữ cùng nhân dân cùng tham gia dọn dẹp vệ sinh, làm cỏ đường cây, đường hoa; quét dọn thu gom rác tồn đọng, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp.

Hội LHPN huyện Yên Khánh.