Thứ Ba, 23/07/2024

Sáng ngày 18/7/2024, Hội LHPN huyện Yên Khánh tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu Phụ nữ huyện lần thứ XVIII, nhiệm kỳ 2021-2026, sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lại Thị Thanh Tâm - Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh; đồng chí Phạm Ngọc Hải - Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy; các đồng chí Lãnh đạo, chuyên viên Ban Tuyên giáo - Luật pháp chính sách Hội LHPN tỉnh; Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ; Lãnh đạo Hội LHPN huyện, UVBCH Hội LHPN huyện, Chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đơn vị trực thuộc.

Trong nửa nhiệm kỳ qua, Ban Chấp hành Hội LHPN huyện luôn bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Ban Thường vụ Huyện uỷ, sự chỉ đạo, định hướng của Ban Thường vụ Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, sự phối hợp tạo điều kiện của HĐND, UBND, các ban, ngành các cấp, UB MTTQ, các đoàn thể chính trị - xã hội, sự đoàn kết của cán bộ, hội viên phụ nữ huyện nhà đã luôn nỗ lực vượt qua khó khăn, thách thức, chủ động linh hoạt thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội phụ nữ tỉnh lần thứ XIII, Nghị quyết Đại hội phụ nữ huyện lần thứ XVIII đạt kết quả toàn diện trên các lĩnh vực, có 6/7 chỉ tiêu đạt và vượt mục tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra… Trong đó, nổi bật là các chỉ tiêu về hoạt động hỗ trợ phụ nữ nâng cao kiến thức, trau dồi đạo đức, giúp phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn, phát triển hội viên, xếp loại tổ chức Hội. Hội LHPN huyện được Thủ tướng Chính phủ, TW Hội LHPN Việt Nam tặng Bằng khen, UBND tỉnh tặng Cờ thi đua xuất sắc, tặng Bằng khen.

Trong 3 năm qua, Các cấp Hội đã vận động hỗ trợ thêm 313 hộ gia đình đạt 8 tiêu chí "gia đình 5 không, 3 sạch", "gia đình 5 có, 3 sạch"; Hội LHPN huyện và 100% cơ sở Hội đăng ký thực hiện 76 mô hình “Dân vận khéo” góp phần xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh. Giúp đỡ 557 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống trong đó có 88 phụ nữ thoát nghèo; tư vấn, hỗ trợ thành lập và duy trì hoạt động hiệu quả 03 tổ hợp tác, 01 tổ liên kết dịch vụ do phụ nữ tham gia quản lý. 100% cán bộ Hội các cấp được bồi dưỡng nâng cao kiến thức, kỹ năng, nghiệp vụ công tác Hội, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động Hội; tổ chức 815 buổi nói chuyện chuyên đề, diễn đàn, giao lưu, hội thi, giao lưu văn hoá văn nghệ, dân vũ, bóng chuyền hơi nữ; tham gia đóng góp ý kiến 75 dự thảo văn bản của cấp uỷ, chính quyền cùng cấp. Kết nạp mới 1.451 hội viên, công nhận 31 hội viên danh dự Hội LHPN Việt Nam là nam giới. Đặc biệt, các cấp hội tích cực tham gia phong trào xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu: Cán bộ, hội viên phụ nữ tự nguyện đóng góp gần 1,5 tỷ đồng, 3.325 ngày công xây kè ngòi mở rộng đường giao thông nông thôn, xây dựng các khu dân cư kiểu mẫu, tặng rèm cửa, ghế đá, ti vi cho các nhà văn hóa thôn, xóm, phố; vẽ 7 tuyến đường bích họa, đặt 4.509 chậu hoa các loại, trồng mới được 17 km đường cây, đường hoa, nâng tổng số đường cây/hoa toàn huyện lên 256km. Tham gia nhận đỡ đầu, chăm sóc đối với 27 trẻ tổng kinh phí đỡ đầu là 48 triệu đồng, hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 06 nhà “Mái ấm tình thương”…

Các hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ đã góp phần tạo sự đồng thuận xã hội, đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác dân vận, tham gia phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng huyện Yên Khánh đạt huyện nông thôn mới nâng cao đầu tiên của tỉnh Ninh Bình.

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Lại Thị Thanh Tâm, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN tỉnh đã đánh giá cao hoạt động của các cấp Hội Phụ nữ huyện Yên Khánh trong thời gian qua, đồng thời đề nghị Hội tiếp tục phát huy thế mạnh, thực hiện có hiệu quả các mô hình gắn với phong trào xây dựng NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu tại địa phương. Tập trung khắc phục những hạn chế mà hội nghị đã nghiêm túc đánh giá; chú trọng công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh.