Hội LHPN phường Tân Thành tổ chức Hội nghị đối thoại năm 2023

Thứ Tư, 09/08/2023

Sáng ngày 08/8/2023, Hội LHPN phường Tân Thành phối hợp với Hội Cựu Chiến binh, Đoàn Thanh niên phường tổ chức Hội nghị đối thoại với cán bộ, hội viên, đoàn viên thuộc Tổ dân phố: Tân Trung, Trung Nhì, Phúc Tân, Đẩu Long, Tân Thịnh.

Về dự Hội nghị có các đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến binh, Hội LHPN, Đoàn thanh niên thành phố Ninh Bình; Lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND phường; Thường trực MTTQ, Trưởng các đoàn thể chính trị - xã hội phường; các đồng chí Bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố và hơn 100 hội viên, đoàn viên thuộc 5 tổ dân phố.

Quang cảnh Hội nghị đối thoại.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã đưa ra 15 câu hỏi, ý kiến, phản ánh tâm tư của cá nhân và của nhân dân. Các ý kiến tập trung vào một số lĩnh vực như: Trách nhiệm của các tổ chức chính trị - xã hội các cấp đối với cán bộ, hội viên, đoàn viên; Việc tổ chức thực hiện Điều lệ Hội; Các phong trào, cuộc vận động, các chương trình do các tổ chức Hội phát động; Đề xuất những giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của các đoàn thể; Phản ánh những ý kiến, giải pháp về công tác đảm bảo trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, trật tự an toàn xã hội… Các câu hỏi, ý kiến đều mang tính chất xây dựng, thẳng thắn, cởi mở và được cấp Hội cũng như các ngành liên quan lắng nghe, trả lời rõ những ý kiến, kiến nghị của các đại biểu phản ánh thuộc thẩm quyền và tiếp thu toàn bộ những ý kiến, kiến nghị để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tham mưu với cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chức năng có thẩm quyền để tập trung xử lý, giải quyết đầy đủ, kịp thời.

Qua đối thoại, giúp cho các Hội đoàn thể nắm bắt những vấn đề chưa phù hợp, còn thiếu xót hoặc những vấn đề mới phát sinh để có cơ sở thực tiễn trong tham mưu, chỉ đạo phù hợp với điều kiện thực tế, góp phần xây dựng phong trào ngày càng phát triển vững mạnh./.

Nguồn tin: Hội LHPN thành phố Ninh Bình