Hội LHPN thành phố Ninh Bình hưởng ứng ngày Môi trường thế giới năm 2024

Thứ Năm, 06/06/2024

Sáng nay, ngày 5/6/2024, tại hội trường Ủy ban nhân dân phường Đông Thành, Hội LHPN thành phố Ninh Bình tổ chức Lễ phát động ra quân ngày Môi trường thế giới năm 2024.

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố Ninh Bình trồng cây tại Lễ Ra quân.

Dự lễ phát động có các đồng chí đại diện Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Tuyên giáo, Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo Ủy ban nhân dân phường Đông Thành và hơn 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường.

Lễ phát động ra quân nhân ngày Môi trường thế giới năm 2024 với chủ đề của ngày Môi trường thế giới năm nay là “Phúc hồi đất, chống hạn hán và sa mạc hóa”, Hội LHPN thành phố kêu gọi toàn thể cán bộ, hội viên, phụ nữ tích cực hưởng ứng Tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường thế giới 5/6.  Ngay sau Lễ phát động, Hội LHPN thành phố đã tổ chức ra quân trồng 1.000 cây sim và dọn vệ sinh môi trường tại khu vực phía đông nhà thi đấu. Hội LHPN các xã, phường đã đồng loạt ra quân tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại các khu, điểm cộng cộng và tuyên đường chính trên địa bàn.

Trong thời gian qua, Hội LHPN thành phố Ninh Bình đã tích cực tích tuyên truyền, vận động hội viên tham gia bảo vệ môi trường với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả như xây dựng các mô hình “Nhà Sạch, đường đẹp”, “Đường cây, đường hoa Phụ nữ”, “Ngôi nhà xanh thu gom phế liệu gây quỹ”, “Thùng rác công công/thùng rác xanh”, “Ngày thứ 7 sạch”,...Riêng trong 6 tháng đầu năm 2024, các cấp Hội Phụ nữ đã tổ ra mắt mô hình Chi hội kiểu mẫu”, Ngôi nhà xanh góp phần bảo vệ môi trường và gây quỹ”, “5 có, 3 sạch”; “Nhà sạch, đường đẹp”; “Thùng rác xanh” tại 21 thôn, xóm, phố và chi hội. Trồng hơn 3.000 cây xanh với chiều dài 5,4 km2 tổng trị giá 130 triệu đồng. Tổ chức 12 đợt ra quân dọn vệ sinh môi trường, trồng và chăm sóc đường cây, đường hoa thu hút 10.580 hội viên, phụ nữ tham gia.

Hội LHPN thành phố Ninh Bình.