Hội LHPN thành phố Ninh Bình sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm và trao quà cho học sinh mồ côi, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Thứ Tư, 02/08/2023

Chiều ngày 27/7, Hội LHPN thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Về dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh; đồng chí Lê Thị Hoa - UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Thành uỷ; Chủ tịch Hội LHPN 14 xã, phường.

Các đại biểu dự Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Phụ nữ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng phong trào thi đua, các cuộc vận động, các nhiệm vụ trọng tâm đạt kết quả khá rõ nét. Nổi bật như: 100% chi hội tổ chức 18 đợt ra quân trồng cây, chăm sóc đường hoa, xóa biển quảng cáo, dọn vệ sinh môi trường các dịp lễ, tết và thứ 7 hàng tuần thu hút gần 2.500 lượt chị em tham gia; đăng ký với Ban Chỉ đạo Dân vận khéo cùng cấp 15 mô hình “Dân vận khéo”; phối hợp với các doanh nghiệp, nhà hảo tâm thăm hỏi, tặng 774 xuất quà cho các gia đình chính sách, hội viên khó khăn, tân binh lên đường nhập ngũ với trị giá gần 260 triệu đồng; duy trì và nhận đỡ đầu 14 trẻ mồ côi với số tiền hỗ trợ từ 4,5-5 triệu đồng/trẻ em/năm học; tặng 38 xuất quà khuyến học cho trẻ em nghèo vượt khó số tiền 22,5 triệu đồng; phát động và ủng hộ 350 bộ áo dài tặng hội viên khó khăn; 100% cơ sở Hội tổ chức giao lưu dân vũ thể thao với 3.350 hội viên và nhân dân tham gia; kết nạp mới 166 hội viên, nâng tổng số hội viên toàn thành phố lên 27.907 (đạt tỷ lệ thu hút 80,03%).

Bên cạnh đó, các cấp Hội phụ nữ đã tín chấp trên 99.323 tỷ đồng cho 2.399 hội viên vay vốn phát triển sản xuất, kinh doanh, nâng cao thu nhập; tổ chức 55 buổi chuyển giao KHKT thu hút gần 2.700 lượt người dự nghe; giới thiệu việc làm cho 70 phụ nữ, con em hội viên; nhận đăng ký giúp đỡ 28 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Cũng tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, chia sẻ những khó khăn, vướng mắc và đề xuất giải pháp để thực hiện hiệu quả các hoạt động Hội trong thời gian tới.

Lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Ninh Bình trao tặng quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Nhân dịp này, Hội LHPN thành phố đã đại diện các nhà hảo tâm trao tặng 01 xuất học bổng trị giá 5.000.000 đồng và 10 xuất quà cho trẻ em mồ côi, trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng số tiền 12.000.000 đồng./.

Nguồn tin: Hội LHPN thành phố Ninh Bình