Hội LHPN thành phố Tam Điệp ra mắt mô hình “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” tại phường Bắc Sơn

Chủ Nhật, 21/05/2023

Ngày 18/5/2023 Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp chỉ đạo, hướng dẫn Hội LHPN phường Bắc Sơn tổ chức ra mắt mô hình  Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” tại tổ dân phố 9.

Về dự buổi ra mắt có cán bộ ban chuyên môn Hội LHPN tỉnh, các đồng chí đại diện cho Hội LHPN thành phố, Thường trực Đảng ủy phường, Ban Thường vụ Hội LHPN phường, các đồng chí Bí thư chi bộ, Tổ trưởng dân phố, Chi hội trưởng và cán bộ, hội viên phụ nữ chi hội tổ 9.

Các cấp Hội hỗ trợ các hộ tham gia mô hình.

Tại buổi ra mắt, Hội LHPN phường đã công bố Quyết định thành lập “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu”, thông qua Quy chế hoạt động, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên Ban chủ nhiệm. Mục tiêu đến cuối nhiệm kỳ phấn đấu đạt 90% trở lên hộ gia đình đạt 8 tiêu chí Gia đình 5 có, 3 sạch”: có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa và sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ. Qua đó, tạo sức mạnh đồng thuận cao trong cộng đồng, góp phần thực hiện có hiệu quả các tiêu chí văn hóa đô thị, xây dựng đô thị văn minh.

Tại buổi ra mắt Hội LHPN thành phố và Hội LHPN phường đã tặng 60 thùng xử lý rác thải tại hộ và men vi sinh cho các gia đình tham gia mô hình, hướng dẫn quy trình xử lý rác tại hộ bằng men vi sinh; Tặng sinh kế và sức khỏe cho hội viên phụ nữ là 03 sổ BHXH tự nguyện, 01 thẻ BHYT, 01 xe đạp với tổng số tiền gần 25 triệu đồng.

Hỗ trợ thùng xử lý rác cho các hộ tham gia mô hình

Buổi ra mắt mô hình thành công tốt đẹp, được cấp ủy, chính quyền địa phương ghi nhận và ủng hộ. Qua đó góp phần tích cực vào việc thực hiện khâu đột phá “Tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh” năm 2023.

Hội LHPN TP. Tam Điệp