Hội LHPN thành phố Tam Điệp tổ chức giao lưu “Trạm yêu thương” tại phường Trung Sơn

Thứ Bảy, 24/06/2023

Hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em, Ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 23/6/2023, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy, sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp tổ chức chương trình giao lưu “Trạm yêu thương” tại Phường Trung Sơn với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Các khách mời tham dự buổi Giao lưu.

Về dự buổi Giao lưu có đồng chí Nguyễn Văn Quang, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Tạ Thị Pha, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố, đồng chí Phạm Hoài Nam, TUV, Bí thư Đảng ủy phường, cùng đại biểu đại diện cho Ban Gia đình xã hội  - Kinh tế Hội LHPN tỉnh, các ngành của phường, các đồng chí Bí thư, tổ trưởng dân phố và trên 100 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường tham dự.

Tại buổi giao lưu, các vị khánh mời đại diện cho các tổ chức, đoàn thể, gia đình văn hóa tiêu biểu trên địa bàn phường đã chia sẻ, trao đổi những kiến thức, thực trạng, nguyên nhân về bạo lực gia đình và đề xuất các giải pháp, cũng như các hoạt động hỗ trợ, can thiệp của cộng đồng với các nạn nhân, nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Khuyến khích chính những nạn nhân của bạo lực hãy lên tiếng để bảo vệ mình, lên án các hành vi bạo lực gia đình, thông báo với các cơ quan chức năng để được can thiệp, giúp đỡ kịp thời. Các cấp, các ngành tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho phụ nữ và cộng đồng về xây dựng gia đình văn hóa, bình đẳng giới; nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải ở cơ sở, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng; hỗ trợ sinh kế cho hội viên, phụ nữ, nâng cao chất lượng cuộc sống, … để gia đình là trạm yêu thương của mỗi người, cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc./.