Hội LHPN thành phố Tam Điệp tổ chức sinh hoạt hội viên Quý II/2023

Thứ Tư, 24/05/2023

Trong thời gian từ ngày 19/5 đến 22/5/2023, Hội LHPN các cấp thành phố Tam Điệp đồng loạt tổ chức sinh hoạt hội viên quý II năm 2023 tại 100% cơ sở Hội với nội dung phụ nữ Ninh Bình tích cực thực hiện “Tiêu chí người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới”, 18 chi hội tổ chức Mừng sinh nhật trao yêu thương cho các hội viên, thu hút trên 70% hội viên tham dự.

Mừng sinh nhật trao yêu thương tại hội nghị sinh hoạt hội viên Quý II, tổ 11, Phường Bắc Sơn

Hội LHPN thành phố đã chỉ đạo các cơ sở Hội đổi mới hình thức sinh hoạt như hái hoa dân chủ để tìm hiểu và tuyên truyền về thực hiện các tiêu chí: Có tri thức; có đạo đức; có sức khỏe; có trách nhiệm với bản thân, gia đình, xã hội và đất nước; có lối sống thân thiện, hiền hòa, thanh lịch, mến khách. Đồng thời, qua đó nâng cao ý thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên, phụ nữ trong thực hiện các tiêu chí người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới bằng cách nêu gương, tích cực tham gia các phong trào thi đua, cuộc vận động của Hội, của địa phương.

Quang cảnh một buổi sinh hoạt hội viên.

Nhân dịp này, các cấp Hội đã tổ chức 02 hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo Hội LHPN với cán bộ, hội viên phụ nữ tại phường Tây Sơn, xã Quang Sơn; 03 hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật, phòng chống đạo lạ và an toàn cho phụ nữ, trẻ em trên không gian mạng tại 3 đơn vị xã Quang Sơn, phường Nam Sơn, Tây Sơn; thành lập, ra mắt mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp” tại xã Quang Sơn, thu hút 35 hộ gia đình tham gia; CLB dân vũ thể thao tại tổ 13 phường Trung Sơn; “Chi hội phụ nữ kiểu mẫu” tại tổ 9, phường Bắc Sơn; tặng sinh kế cho hội viên phụ nữ là 03 sổ BHXH tự nguyện, 01 sổ tiết kiệm, 03 thẻ BHYT, 01 xe đạp cho 06 gia đình hội viên phụ nữ, trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá 25,5 triệu đồng. Phát động 35 hội viên, phụ nữ hỗ trợ 01 gia đình hội viên ốm đau đột xuất thu hoạch dứa…

Với những hoạt động sôi nổi trong dịp sinh hoạt quý II của cán bộ, hội viên, phụ nữ thành phố Tam Điệp là những bông hoa báo công lên Bác nhân dịp sinh nhật của người, đồng thời  thực hiện hiệu quả các tiêu chí người phụ nữ Ninh Bình thời đại mới, góp phần vào phong trào và hoạt động công tác Hội trên địa bàn thành phố./.

Hội LHPN TP. Tam Điệp