Hội LHPN tỉnh tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI

Thứ Bảy, 29/07/2023

Chiều 28/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 3/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI), 5 năm thực hiện Kết luận số 43-KL/TW, ngày 7/1/2019 của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới".

Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 25, 5 năm thực hiện Kết luận số 43, các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh đã chủ động tham mưu với cấp ủy các cấp đổi mới và tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận và vận động phụ nữ trong tình hình mới. Công tác tuyên truyền, vận động, chăm lo cho hội viên được quan tâm, tích cực phối hợp với các ngân hàng thương mại khai thác có hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ hội viên mở rộng sản xuất, phát triển kinh tế; đến nay Hội đang quản lý trên 3.500 tỷ đồng cho trên 51.000 lượt hội viên vay; phối hợp thường xuyên tổ chức các lớp dạy nghề, truyền nghề, giới thiệu việc làm cho 20.000 phụ nữ; vận động xây dựng, sửa chữa 495 “Mái ấm tình thương” cho phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trị giá hơn 21 tỷ đồng, hỗ trợ cho nhau vay không lấy lãi trên 10 tỷ đồng, qua đó giúp hơn 3.000 phụ nữ nghèo đứng chủ thoát nghèo, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh xuống còn 2,36%.

Công tác đào tạo, bồi dưỡng nghiệp vụ, kỹ năng công tác dân vận cho cán bộ Hội được quan tâm, tạo sự chuyển biến tích cực về năng lực tổ chức thực hiện nhiệm vụ. Các phong trào thi đua “Cả nước chung sức xây dựng nông thôn mới” và cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” gắn với phong trào thi đua “Dân vận khéo” do Hội phát động đã thu hút đông đảo chị em tham gia. Các cấp Hội đã xây dựng 725 mô hình Dân vận khéo” chủ yếu là: xây dựng nông thôn mới, dồn điền đổi thửa, xây dựng cánh đồng mẫu lớn, trồng hoa, cây cảnh hai bên đường, tạo cảnh quan xanh- sạch- đẹp.

Các cấp Hội cũng đã phát huy tốt vai trò tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; chủ động phối hợp các cấp, các ngành kịp thời giải quyết những khó khăn, vướng mắc của chị em. Phát huy tốt vai trò là cầu nối giữa phụ nữ với cấp ủy Đảng, chính quyền, góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả Nghị quyết số 25 và Kết luận số 43 của Ban chấp hành Trung ương Đảng, thời gian tới các cấp Hội Phụ nữ trong tỉnh tiếp tục vận động hội viên tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, cuộc vận động do Trung ương Hội, địa phương phát động. Thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Dân vận khéo”; chủ động nắm bắt, phản ánh kịp thời tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ và dư luận xã hội. Tiếp tục quan tâm, hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần, xây dựng gia đình hạnh phúc cho phụ nữ./.

Theo Nbtv.vn