Hội LHPN TP. Ninh Bình tổ chức Hội nghị Sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Phụ nữ TP. Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021-2026

Thứ Năm, 18/07/2024

Sáng ngày 18/7/2024, Hội LHPN thành phố Ninh Bình tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ thành phố Ninh Bình lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Dự và chỉ đạo hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Ninh Bình đánh giá, ghi nhận kết quả mà cán bộ, hội viên Hội LHPN thành phố Ninh Bình đã nỗ lực đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua. Cụ thể, 7/7 chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra cơ bản đều đạt và vượt, có những chỉ tiêu vượt cao. Nổi bật là:

Hội LHPN thành phố đã chủ động tham mưu với BTV Thành ủy phê duyệt Đề án “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ xây dựng mô hình “Nhà sạch, đường đẹp” trên địa bàn thành phố Ninh Bình, giai đoạn 2021 - 2025”; thực hiện có hiệu quả “Quy chế quản lý đô thị”. Qua đó, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên phụ nữ thực hiện tốt các chủ trường, đường lối của Đảng, Nhà nước, tích cực tham gia thực hiện phong trào và hoạt động của Hội.

Nửa nhiệm kỳ qua, các cấp Hội đã trồng trên 21 km đường cây/đường hoa, tuyến đường bích họa, vẽ 217 “Cột điện nở hoa”; tổ chức các đợt ra quân dọn VSMT, trồng 2.750 cây xanh với số tiền hàng trăm triệu đồng thu hút gần 2.000 lượt cán bộ, hội viên, phụ nữ tham gia; vận động hội viên phụ nữ hiến 510m2 đất để làm đường trị giá trên 3 tỷ đồng, lắp mới 23 camera an ninh, 3.792m đèn Led chiếu sáng, 512 cờ Tổ quốc. 14/14 cơ sở Hội đã xây dựng và nhân diện mới 270 mô hình “Chi hội nhà sạch, đường đẹp”, “Ngôi nhà xanh góp phần gây quỹ và bảo vệ môi trường”, “Tổ phụ nữ tự quản về trật tự đô thị, vệ sinh môi trường”, “Chi hội có 100% gia đình Hội viên PN sử dụng thùng rác có nắp đậy”.

Các cấp Hội chủ động, sáng tạo, tích cực tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực thực hiện 135 công trình, phần việc với tổng trị giá trên 01 tỷ đồng; thăm hỏi, tặng 1.726 xuất quà, sửa chữa 02 ngôi nhà, tặng 43 sổ tiết kiệm, 45 thẻ bảo hiểm y tế, 07 phương tiện sinh kế cho phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ và đỡ đầu 18 trẻ em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn với số tiền 102 triệu đồng. Quan tâm tổ chức các hoạt động nâng cao đời sống tinh thần cho cán bộ, hội viên phụ nữ, ra mắt 363 CLB dân vũ, khiêu vũ, bóng chuyền hơi, bóng đá, văn nghệ. Qua đó, tạo khi thế thi đua sôi nổi, thu hút đông đảo hội viên phụ nữ tham gia.

Hoạt động hỗ trợ nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ được các cấp Hội thực hiện với nhiều điểm mới, sáng tạo. Hội đã khai thác và quản lý 105,6 tỷ đồng cho 2.399 hội viên phụ nữ vay vốn; tổ chức 01 lớp dạy nghề đan cói cho 30 hội viên phụ nữ tại Ninh Nhất; hỗ trợ giới thiệu việc làm cho 688 hội viên phụ nữ đi làm tại nhà hàng, doanh nghiệp trên địa bàn; giúp 84 phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống; thành lập và duy trì có hiệu quả 03 tổ hợp tác với 66 thành viên.

Các cấp Hội đã chủ động đổi mới, đa dạng các hình thức tập hợp, thu hút hội viên. Trong nửa nhiệm kỳ đã phát triển 1.551 hội viên. 100% cơ sở Hội tập hợp ít nhất 80% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn tham gia tổ chức Hội.

Đồng chí Vũ Thị Hà - PCT Hội LHPN tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Cũng tại hội nghị, đồng chí Vũ Thị Hà - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã đề nghị Hội LHPN thành phố bổ sung các giải pháp, khắc phục những hạn chế, khó khăn; rà soát các chỉ tiêu thi đua, bám sát vào sự định hướng của Hội cấp trên và nhiệm vụ chính trị của địa phương để tổ chức, triển khai các hoạt động sát với tình hình thực tiễn. Quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị góp phần hoàn thành các chỉ tiêu của Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ thành phố lần thứ XX, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã đề ra gắn với thực hiện Nghị quyết Đại hội Đại biểu Phụ nữ tỉnh lần thứ XIII./.

Tác giả: Hội LHPN thành phố Ninh Bình