Hội LHPN TP. Tam Điệp ra mắt mô hình “Gia đình 5 có 3 sạch” và “Chi hội kiểu mẫu”

Chủ Nhật, 11/06/2023

Phát huy những kết quả đạt được của cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, ngày 08/6/2023, Hội LHPN thành phố Tam Điệp đã ra mắt mô hình điểm  “Gia đình 5 có, 3 sạch” tại thôn Hang Nước, xã Quang Sơn.

Quang cảnh buổi Ra mắt Mô hình.

Mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” với các tiêu chí 5 có (Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa) và 3 sạch (sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ). Để hỗ trợ hộ gia đình thực hiện các tiêu chí trên, Hội tập trung hỗ trợ nâng cao kiến thức, duy trì tổ liên kết trồng dứa, nâng cao giá trị sản phẩm sẵn có tại địa phương. Đồng thời, xây dựng mô hình “Nhà sạch - vườn đẹp” tham gia thực hiện các tiêu chí nông thôn mới, bảo vệ môi trường, hình thành thói quen phân loại rác thải tại gia đình.

Tại buổi ra mắt, Ban Thường vụ Hội LHPN xã đã công bố Quyết định thành lập mô hình, danh sách Ban Chủ nhiệm và thông qua quy chế hoạt động. Nhân dịp này các cấp Hội đã trao tặng cho mô hình “Bộ dụng cụ thể thao” đặt tại Nhà văn hóa thôn, giúp cho các thành viên rèn luyện thể dục thể thao nâng cao sức khỏe. Sau buổi ra mắt đã tổ chức đi thăm gia đình mẫu đạt 8 tiêu chí của mô hình và trao đổi chia sẻ kinh nghiệm để mô hình hoạt động hiệu quả. Mô hình đã thu hút được 100% các hộ trong thôn tham gia hưởng ứng nhiệt tình. Đồng thời tại hội nghị đã ra mắt mô hình “Chi hội kiểu mẫu” tham gia xây dựng thôn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Lễ ra mắt mô hình “Gia đình 5 có, 3 sạch” và “Chi hội kiểu mẫu” thành công tốt đẹp, thông qua mô hình nhằm vận động phụ nữ tham gia tổ chức Hội, nâng cao vai trò, trách nhiệm của hội viên phụ nữ trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội, giữ gìn, bảo vệ môi trường, thực hiện tốt nếp sống văn hóa trong cộng đồng, tham gia thực hiện các tiêu chí của xã đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu./.

Hội LHPN TP. Tam Điệp