Hội LHPN xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn tổ chức giao lưu “Trạm yêu thương”

Thứ Tư, 21/06/2023

Hưởng ứng tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình và Ngày Gia đình Việt Nam (28/6) với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh, ngày 16/6/2023, Hội LHPN xã Gia Lạc, huyện Gia Viễn tổ chức giao lưu “Trạm yêu thương”.

Ban tổ chức tặng hoa cho khách mời tham gia giao lưu

Tham dự có đại biểu Hội LHPN tỉnh, Ban dân vận Huyện ủy, Hội LHPN huyện, BTV Đảng uỷ xã Gia Lạc, Ban giám hiệu Trường THCS Gia Lạc, các đồng chí trưởng thôn, bí thư chi bộ thôn, hơn 150 em học sinh và cán bộ hội viên phụ nữ cùng các khách mời tham gia giao lưu đại diện Thường trực Đảng ủy, Công an, Hội LHPN, Trưởng thôn, nam giới và phụ nữ xã Gia Lạc.

Tiểu phẩm tuyên truyền: “Sinh con một bề” tại chương trình giao lưu

Với không khí cởi mở, thẳng thắn, các đại biểu khách mời đã chia sẻ, trao đổi về khái niệm, hành vi nhận diện và các dạng của bạo lực gia đình; hậu quả, nguyên nhân và các giải pháp phòng chống bạo lực gia đình; thực trạng, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình giải quyết các vụ bạo lực gia đình tại địa phương và chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình hạnh phúc.

Các em học sinh tham gia câu hỏi giao lưu khán giả

Giao lưu “Trạm yêu thương” với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương” là một trong những hoạt động thiết thực cùng các cấp, các ngành thực hiện tốt các giải pháp phòng, chống bạo lực gia đình, thực hiện hiệu quả Đề án “Tuyên truyền, vận động phụ nữ tham gia giải quyết một số vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ giai đoạn 2017-2027”. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, của cán bộ, hội viên phụ nữ, các em học sinh và nhân dân trong việc cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi bạo lực gia đình, và gửi gắm thông điệp: Bản thân mỗi phụ nữ hãy trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng, sức khoẻ, kinh tế, tích cực tham gia các hoạt động xã hội để nâng cao hiểu biết và dám lên tiếng trước các hành vi bạo lực gia đình./.

Hội LHPN huyện Gia Viễn