Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Hoa Lư ra mắt mô hình điểm "Tủ áo dài dùng chung" tại xã Ninh Giang

Thứ Sáu, 14/04/2023

Vừa qua, Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư tổ chức chương trình "Tặng áo dài - Trao yêu thương" và ra mắt mô hình điểm "Tủ áo dài dùng chung” tại nhà văn hóa xóm Đông, xã Ninh Giang

Các đại biểu thăm quan Tủ áo dài dùng chung.

Mô hình "Tủ áo dài dùng chung" hiện có 5 tủ với gần 500 bộ áo dài. Toàn bộ số áo dài do nhà tài trợ và hội viên, phụ nữ địa phương ủng hộ, quyên góp.

Với phương châm "Ai cần thì mượn, ai có thì tặng", mô hình hoạt động trên tinh thần kêu gọi, vận động cán bộ, hội viên, phụ nữ trong và ngoài xã ủng hộ thông qua việc dành tặng những chiếc áo dài còn sử dụng được cho tủ áo dài truyền thống của Hội Phụ nữ xã.

Toàn bộ số áo dài sẽ được bảo quản, giữ gìn để tạo điều kiện cho hội viên, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được mượn và mặc trang phục áo dài vào các dịp lễ, đại hội, hội nghị hoặc các sự kiện quan trọng diễn ra trong năm.

Thông qua mô hình, Hội Phụ nữ Hoa Lư mong muốn lan tỏa mạnh mẽ phong trào mặc áo dài, qua đó góp phần bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa truyền thống của trang phục dân tộc Việt Nam.

Hương Giang, Hội LHPN huyện Hoa Lư