Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng hữu cơ

Thứ Ba, 02/07/2024

Sáng 28/6, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn ứng dụng khoa học kỹ thuật trong sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng hữu cơ và định hướng xây dựng sản phẩm OCOP năm 2024 tại xã Như Hoà.

Về dự lớp tập huấn có lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, chuyên viên Ban gia đình xã hội – Kinh tế Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình, Ban Chấp hành, Chi trưởng và trên 100 hội viên phụ nữ xã Như Hoà. Tại buổi tập huấn đã được nghe Tiến sĩ Phạm Mạnh Hà – Phó Chi cục trưởng Phát triển nông thôn tỉnh Ninh Bình truyền đạt 02 chuyên đề về Định hướng xây dựng sản phẩm tiềm năng, đặc sản, đặc hữu OCOP trên địa bàn tỉnh Ninh Bình; Ứng dựng khoa học, công nghệ cao trong sản xuất nông nghiệp theo hướng hữu cơ.

Qua lớp tập huấn góp phần tuyên truyền, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, hiểu biết của cán bộ, hội viên phụ nữ về kiến thức ứng dụng KHKT trong sản xuất nông nghiệp an toàn theo hướng hữu cơ, về tổ hợp tác, hợp tác xã và quy trình lựa chọn xây dựng sản phẩm OCOP, đồng thời khơi dậy tiềm năng, sức sáng tạo và ý chí quyết tâm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh, phát triển sản xuất kinh doanh các sản phẩm truyền thống, có lợi thế ở khu vực nông thôn; góp phần phát triển kinh tế cho gia đình và địa phương./.

Hội LHPN huyện Kim Sơn