Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2023

Thứ Hai, 29/05/2023

Thực hiện kế hoạch số 93/KH-BTV ngày 03/02/2023 của Ban Thường vụ Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh về việc Tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2023. Được sự hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Ninh Bình, sáng ngày 19/5/2023, Hội LHPN huyện Kim Sơn tổ chức hội nghị truyền thông dân số kế hoạch hóa gia đình năm 2023 cho hơn 70 hội viên phụ nữ xã Chất Bình.

Quang cảnh Hội nghị truyền thông.

Tại buổi truyền thông, hội viên, phụ nữ trong huyện đã được nghe cán bộ Chi cục dân số Kế hoạch hoá gia đình tỉnh Ninh Bình truyền tải các nội dung như: Chủ trương chính sách pháp luật của Đảng và Nhà nước về dân số - Kế hoạch hóa gia đình; nguyên nhân và hệ lụy của mất cân bằng giới tính khi sinh; điều cần lưu ý trong chăm sóc sức khỏe sinh sản; tư vấn khám phụ khoa định kỳ; một số bệnh thường gặp đối với nữ giới…

Qua buổi truyền thông, giúp hội viên, phụ nữ nâng cao hiểu biết, nhận thức đúng đắn về Chính sách dân số, hạn chế việc chọn lọc giới tính khi sinh, hạn chế các trường hợp mang thai ngoài ý muốn, phòng các bệnh phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, đảm bảo sức khỏe cho bà mẹ và trẻ em, đảm bảo chất lượng dân số.

Hội LHPN huyện Kim Sơn.