Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp tổ chức giao lưu “Trạm yêu thương”

Thứ Sáu, 17/05/2024

Hưởng ứng Tháng hành động Quốc gia phòng chống bạo lực gia đình, Tháng hành động vì trẻ em, ngày Gia đình Việt Nam (28/6), sáng ngày 16/5/2024, được sự nhất trí của Thường trực Thành ủy và Hội LHPN tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố phối hợp với Hội LHPN xã Quang Sơn tổ chức chương trình giao lưu “Trạm yêu thương” tại xã Quang Sơn với chủ đề “Chấm dứt bạo lực, vun đắp yêu thương”.

Về dự buổi Giao lưu có các đồng chí: Nguyễn Thị Vân Hiền, TUV, Chủ tịch Hội LHPN thành phố; Chủ tịch HĐND xã, đại biểu đại diện Ban Gia đình xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh, lãnh đạo Ban Dân vận Thành ủy, Thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND, các tổ chức chính trị - xã hội, các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn và trên 150 cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã Quang Sơn về dự đông đủ.

Các khách mời chia sẻ tại Giao lưu

Tham gia chương trình giao lưu các vị khách mời đại diện cho Lãnh đạo UBND xã, Giáo viên, Công an, Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và hội viên phụ nữ tiêu biểu đã cùng trao đổi, chia sẻ, cung cấp các thông tin về bạo lực gia đình và đề xuất các giải pháp, cũng như các hoạt động hỗ trợ, can thiệp của cộng đồng với các nạn nhân, nhằm thực hiện tốt hơn công tác phòng, chống bạo lực gia đình.

Thông qua chương trình giao lưu góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm và hành động của cán bộ, hội viên, phụ nữ và cộng đồng về phòng, chống bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, bình đẳng giới; hỗ trợ phụ nữ nâng cao chất lượng cuộc sống, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ hòa giải ở cơ sở, địa chỉ tin cậy tại cộng đồng để cùng chung tay đấu tranh đẩy lùi tình trạng bạo lực gia đình, xây dựng gia đình hạnh phúc, là trạm yêu thương của mỗi người, góp phần xây dựng cuộc sống ấm no, bình đẳng và hạnh phúc.

Tại buổi Giao lưu, Hội LHPN thành phố, Hội LHPN xã Quang Sơn đã tặng 10 suất quà với tổng số tiền là 4.000.000 đồng cho trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn từ nguồn hỗ trợ của Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội thành phố Tam Điệp và xã Quang Sơn./.

HỘI LHPN THÀNH PHỐ TAM ĐIỆP