Hội nghị đối thoại giữa Thường trực Đảng ủy xã Ninh An với cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã

Thứ Tư, 02/08/2023

Hội LHPN huyện chỉ đạo Hội LHPN xã Ninh An tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Đảng uỷ với Cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã vào chiều ngày 27/7/2023.

Về dự hội nghị có các đồng chí Phạm Văn Sỹ, Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Đ/c Nguyễn Thị Tính – Phó Trưởng Ban Tuyên giáo, chính sách Hội LHPN tỉnh; Đ/c Đỗ Thị Thu Huyền – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện, Đ/c Hoàng Văn Hiển, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Đào Thị Nhì – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Nguyễn Văn Hoạt – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã và 115 cán bộ, hội viên phụ nữ.

Toàn cảnh Hội nghị Đối thoại.

Tham gia buổi đối thoại và trả lời trực tiếp các câu hỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ có 5 đại biểu là: Đ/c Trưởng phòng nghiệp vụ Trung tâm trợ giúp pháp lý tỉnh, Đ/c Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Đ/c Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy; Đ/c Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã; Đ/c Chủ tịch Hội LHPN xã.

Tại hội nghị, đã có 13 câu hỏi của cán bộ, hội viên, phụ nữ về việc định hướng và giải pháp thực hiện các mô hình dân vận khéo đạt hiệu quả, chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, giải pháp về công tác phụ nữ trong tình hình mới, giải pháp để người dân tiếp tục gắn bó với đồng ruộng, giảm thiểu tình trạng nông dân bỏ ruộng không canh tác,...Các ý kiến, kiến nghị của hội viên phụ nữ cơ bản đã được lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương làm rõ, giải thích tại Hội nghị; các ý kiến không thuộc thẩm quyền của cấp xã được các đồng chí lãnh đạo tiếp thu, ghi lại và kiến nghị cấp có thẩm quyền.

Hội nghị đối thoại đã giúp cho các hội viên phụ nữ từng bước nâng cao nhận thức, hiểu biết về các chủ trương, chính sách pháp luật của Đảng, Nhà nước. Đây cũng là cơ hội để hội viên phụ nữ đóng góp ý kiến, bày tỏ tâm tư, nguyện vọng của mình trước các vấn đề của xã hội. Tiếp tục thực hiện trách nhiệm của mình trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu mạnh, văn minh./.

Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư