Hội nghị triển khai xây dựng mô hình " Ứng dụng công nghệ vi sinh bản địa trong sản xuất nông nghiệp" năm 2024

Thứ Năm, 25/07/2024

Sáng ngày 23/7/2023, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, Hội LHPN huyện Nho Quan chỉ đạo Hội LHPN xã Đồng Phong tổ chức hội nghị triển khai xây dựng mô hình " Ứng dụng công nghệ vi sinh bản địa trong sản xuất nông nghiệp" năm 2024 tại thôn Trại Lạo.

Trao quà cho các hộ gia đình tham gia Mô hình.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí: Nguyễn Thị Đông, UVBTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội - Kinh tế, Hội LHPN tỉnh; Hoàng Thị Thúy Ngân, HUV, Chủ tịch Hội LHPN huyện; Nguyễn Thị Minh Huệ, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy xã Đồng Phong và 100 hộ dân, cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn xã.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được hướng dẫn phân loại và xử lý rác thải hữu cơ bằng vi sinh IMO tại hộ gia đình; thực hành cách làm vi sinh IMO ứng dụng vào xử lý rác thải hữu cơ, làm phân bón phục vụ sản xuất nông nghiệp bền vững, góp phần bảo vệ môi trường. Hội nghị đã trao tặng quà cho các hộ dân tham gia mô hình gồm nguyên liệu đầu vào làm IMO, thùng làm men, thùng để ủ rác hữu cơ trị giá 5 triệu đồng.

Mô hình góp phần nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên phụ nữ, nhân dân trong xã về phân loại và xử lý rác thải hữu cơ tại hộ gia đình. Từ đó góp phần giảm thiểu rác thải gây ô nhiễm môi trường, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp./.

Hội LHPN huyện Nho Quan