Hội thi nấu ăn “Căn bếp hạnh phúc” chào mừng ngày Quốc tế Hạnh phúc

Chủ Nhật, 19/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 45/KH-BTV ngày 16/3/2023 của BTV Hội LHPN thành phố Ninh Bình về việc tổ chức các hoạt động tuyên truyền nhân ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Sáng ngày 17/3/2023, BTV Hội LHPN phường Ninh Sơn đã tổ chức Hội thi nấu ăn với chủ đề “Căn bếp Hạnh phúc” có 6 đội thi đến từ 12 chi hội phụ nữ trên địa bàn phường.

Dự Hội thi có đồng chí Lã Mai Anh - PCT Hội LHPN thành phố Ninh Bình; đồng chí Phạm Duy Hùng - Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND phường; các đồng chí Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, trưởng các ban ngành đoàn thể, bí thư chi bộ, tổ trưởng tổ dân phố, BCH các chi hội và hội viên phụ nữ các chi hội.

Ban Giám khảo chấm thi

Hội thi “Căn bếp hạnh phúc” là một trong những hoạt động mang ý nghĩa thiết thực tạo sân chơi bổ ích để cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn phường thể hiện tài năng, sự khéo léo trong đời sống gia đình, nâng cao chất lượng bữa ăn hàng ngày và giữ gìn văn hóa ẩm thực của dân tộc. Đồng thời, tiếp tục khẳng định vai trò, ý nghĩa vô cùng quan trọng của bữa cơm gia đình, tôn vinh và biết ơn những người phụ nữ, những người mẹ, người chị đã ngày đêm đóng góp sức mình vào công cuộc xây dựng đất nước và cuộc sống gia đình. Bên cạnh đó, hội thi còn nhằm tăng cường sự đoàn kết, cũng là cơ hội chị em phụ nữ tham gia giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm.

Sau 60 phút trổ tài dưới những bàn tay khéo léo, sáng tạo mâm cơm gia đình mang đậm nét truyền thống, với số tiền 300.000 nghìn. Mâm cơm các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Bên cạnh đó các đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn của đơn vị mình vô cùng thuyết phục.

Ban giám khảo của hội thi làm việc với tinh thần nghiêm túc, khách quan, công tâm, chọn lựa các bài dự thi xuất sắc của Hội thi. Kết quả: Giải nhất thuộc về đội thi số 2 (chi hội Bích Đào, Phong Đào); Giải nhì thuộc về đội thi số 3 (Chi hội Bắc Thịnh, Nam Thịnh); Giải 3 thuộc về đội thi số 5 (Chi hội Phương Đình, Thiện Tân); còn 3 đơn vị đạt giải khuyến khích.