Khánh thành Mái ấm tình thương cho phụ nữ nghèo tại xã Ninh An, huyện Hoa Lư

Thứ Sáu, 18/08/2023

Vừa qua, Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư phối hợp với xã Ninh An tổ chức khánh thành Mái ấm tình thương cho gia đình bà Phạm Thị Gái, ở thôn Bộ Đầu.

Đồng chí Đỗ Thị Thu Huyền - Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện tặng quà cho gia đình hội viên nghèo nhân dịp Lễ khánh thành

Dự lễ khánh thành có lãnh đạo Hội LHPN huyện, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, lãnh đạo Phòng Lao động Thương binh xã hội huyện, Thường trực Đảng ủy, HĐND, lãnh đạo UBND xã, các đoàn thể xã, thôn và đông đảo người thân, anh em gia đình bà Gái.

Bà Gái sinh năm 1939, thường xuyên ốm đau, bệnh tật. Gia đình bà thuộc diện hộ nghèo, chồng chết, có một cô con gái là Phạm Thị Liên sinh năm 1962, thần kinh không ổn định, hai mẹ con sống trong căn nhà cấp 4 đã xuống cấp, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào.

Thấu hiểu hoàn cảnh khó khăn của gia đình bà Gái, Hội Phụ nữ huyện Hoa Lư đã đề xuất hỗ trợ gia đình xây dựng nhà mới từ nguồn kinh phí Hỗ trợ nhà ở theo Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh. Sau 1 thời gian thi công, ngôi nhà hoàn thành với diện tích 47m2, trị giá 210 triệu đồng. Trong đó, Nguồn từ Nghị quyết 43 của Hội đồng nhân dân tỉnh 100 triệu đồng, Quỹ An sinh xã hội xã 03 triệu đồng, các cấp Hội Phụ nữ ủng hộ hơn 10 triệu đồng gồm ngày công và tiền mặt, còn lại là kinh phí của gia đình và anh em, con cháu hỗ trợ.

Tại lễ khánh thành, lãnh đạo Hội Phụ nữ huyện, chính quyền địa phương và các tổ chức, đoàn thể của huyện, xã đã trao tặng nhiều phần quà là các vật dụng, đồ dùng thiết yếu phục vụ đời sống, góp phần hỗ trợ, động viên gia đình bà Gái ổn định cuộc sống.

Việc hỗ trợ xây dựng nhà cho phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn là hoạt động mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, không chỉ giúp các gia đình vơi bớt khó khăn,từng bước vươn lên ổn định cuộc sống, để không còn hội viên phụ nữ bị bỏ lại phía sau, tạo động lực để họ tiếp tục lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình; góp phần thực hiện công tác giảm nghèo, đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Tác giả bài viết: Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư