Ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ vi sinh bản địa trong sản xuất nông nghiệp” tại xã Khánh Hồng.

Thứ Hai, 24/06/2024

Sáng ngày 19/6/2024, được sự hỗ trợ của Hội LHPN tỉnh Ninh Bình, Hội LHPN huyện Yên Khánh chỉ đạo Hội LHPN xã Khánh Hồng ra mắt mô hình “Ứng dụng công nghệ vi sinh bản địa trong sản xuất nông nghiệp” tại Khánh Hồng

Đồng chí Hoàng Thị Tuyết, Chủ tịch Hội LHPN xã Khánh Thành (đơn vị làm điểm mô hình IMO) truyền thông, hướng dẫn các thành viên làm men vi sinh bản địa IMO

Dự hội nghị có đồng chí Vũ Thị Hồng Nhung- Phó Trưởng ban Gia đình xã hội - Kinh tế Hội LHPN tỉnh; đồng chí Hoàng Thị Kim Thi- Phó chủ tịch Hội LHPN huyện; đồng chí Phạm Viết Tặng - Phó Bí thư Thường trực Đảng uỷ cùng đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân.

Tại buổi ra mắt, các thành viên đã được truyền thông, hướng dẫn chi tiết về quy trình làm men vi sinh bản địa IMO và được thực hành làm men trực tiếp tại hội nghị. Qua đó, giúp các thành viên hiểu về cách làm men vi sinh từ nguồn nguyên liệu thân thiện như cám gạo, chuối, men tiêu hoá, đường, sữa chua… ứng dụng men trong sản xuất nông nghiệp và xử lý rác hữu cơ tại hộ gia đình. Có thể pha loãng men IMO với nước sạch làm nước xịt khử mùi hôi chuồng trại, ủ men với rác hữu cơ khác làm phân bón, nước tưới cho rau xanh hoặc làm thuốc bảo vệ thực vật hữu cơ cho cây trồng, tiết kiệm chi phí.

Trong thời gian tới, Hội LHPN huyện tiếp tục chỉ đạo tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ tích cực tham gia và nhân diện mô hình trên địa bàn huyện.

Hội LHPN huyện Yên Khánh