Thường trực Huyện uỷ Hoa Lư đối thoại với cán bộ, hội viên, phụ nữ

Thứ Tư, 24/05/2023

Sáng ngày 17/5/2023, Ban Thường vụ Huyện uỷ Hoa Lư tổ chức hội nghị đối thoại trực tiếp giữa Thường trực Huyện uỷ với Cán bộ, hội viên phụ nữ; Nữ cán bộ, công chức, viên chức khối Huyện uỷ, Đoàn thể và UBND huyện.

Thường trực Huyện ủy, lãnh đạo Ban Dân vận HU, lãnh đạo Hội LHPN huyện đối thoại với cán bộ HVPN, nữ CBCCVC.

Về dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Bùi Thiện Thi – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Nguyễn Văn Cường, Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Nguyễn Quốc Hưng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Đ/c Ngô Thị Nguyệt Minh, UV BTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ, Đ/c Phạm Thị Kim Oanh – Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện.

Tham gia buổi đối thoại và trả lời trực tiếp các câu hỏi của Cán bộ, hội viên phụ nữ; Nữ cán bộ, công chức, viên chức khối Huyện uỷ, Đoàn thể và UBND huyện là Đ/c Phó Bí Thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện, Đ/c Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí là lãnh đạo Ban Dân vận Huyện uỷ, UBMTTQVN huyện, phòng Tài nguyên môi trường huyện, Toà án nhân dân huyện Phòng Tài Chính kế hoạch huyện, Trung Tâm y tế huyện và có gần 300 cán bộ, hội viên phụ nữ; Nữ cán bộ, công chức, viên chức khối Huyện uỷ, Đoàn thể và UBND huyện tham dự hội nghị

Tại hội nghị, đã có 10 câu hỏi của cán bộ, hội viên, phụ nữ về Quy định thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang và lễ hội, vấn đề ô nhiễm môi trường khi dịch vụ du lịch phát triển, việc chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lúa-màu, 1 lúa, 2 lúa sang trồng hoa màu, việc định hướng và giải pháp thực hiện các mô hình dân vận khéo đạt hiệu quả, phân bổ dự toán chi thường xuyên ngân sách địa phương, chính sách hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho hộ nghèo, giải pháp về công tác phụ nữ trong tình hình mới...Các câu hỏi đặt ra được các đại biểu trả lời, giải đáp đã đáp ứng được nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ; Nữ cán bộ, công chức, viên chức khối Huyện uỷ, Đoàn thể và UBND huyện. Qua đó, đã kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng chính đáng của chị em, góp phần nâng cao nhận thức, củng cố niềm tin của chị em vào sự lãnh đạo của các cấp uỷ Đảng, sự quản lý điều hành của các cấp chính quyền và vai trò, trách nhiệm của tổ chức Hội.

Phạm Thị Hương Giang

Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Hoa Lư