Hội LHPN huyện Gia Viễn tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động của tổ Tiết kiệm và vay vốn tại cơ sở

Chủ Nhật, 19/03/2023

Chiều ngày 15/03/2023, Hội LHPN huyện Gia Viễn tổ chức hội nghị bàn giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động của Tổ TK&VV và nâng cao chất lượng ủy thác vốn vay chính sách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, phân tích nguyên nhân dẫn đến những tồn tại, hạn chế trong hoạt động ủy thác, đưa ra các giải pháp nhằm khắc phục tồn tại, nâng cao chất lượng tín dụng, chất lượng hoạt động ủy thác, đặc biệt là công tác đôn đốc thu hồi nợ, kiểm tra, giám sát hoạt động của Hội PN cấp xã và Tổ TK&VV.

Quang cảnh hội nghị

Trong quý I năm 2023, Hội LHPN huyện phối hợp chặt chẽ với NHCSXH và cấp uỷ Đảng, chính quyền địa phương trong việc thực hiện công tác ủy thác cho vay, góp phần quan trọng vào thực hiện hiệu quả các chương trình tín dụng chính sách trúng và đúng. Tính đến hết tháng 2, Hội đang quản lý 129 tổ TK&VV với 5.102 hộ vay và tổng dư nợ ủy thác đạt trên 179 tỷ đồng từ đó tạo sinh kế, tạo việc làm, nâng cao thu nhập, cải thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống của hội viên, phụ nữ.

Phát biểu tại Hội nghị, Ông Nguyễn Tiến Hải - Giám đốc NHCSXH huyện ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực vào cuộc và công tác phối hợp của Hội LHPN huyện. Đồng thời cũng đề nghị Hội LHPN huyện tiếp tục tích cực hơn nữa trong công tác phối hợp, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách tín dụng ưu đãi, tăng cường công tác kiểm tra giám sát hoạt động tín dụng chính sách nhất là hoạt động của Hội LHPN xã nhận ủy thác và Ban quản lý Tổ TK&VV.

Cũng tại hội nghị, lãnh đại Hội LHPN huyện đã thể hiện quyết tâm cao trong việc thực hiện công tác ủy thác, tăng cường hiệu quả công tác phối hợp, trao đổi thông tin với NHCSXH và cấp ủy, chính quyền địa phương; thực hiện nghiêm chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; điều hành tốt hoạt động quản lý vốn tín dụng chính sách nhằm đáp ứng đủ, kịp thời nhu cầu vay vốn của hội viên, phụ nữ, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động ủy thác.

Hội LHPN huyện Gia Viễn