Hội LHPN huyện Hoa Lư tổ chức Sơ kết 01 năm thực hiện phong trào "10 phút sạch nhà, sạch ngõ" và phong trào "Nhà sạch, đường đẹp"

Thứ Sáu, 31/03/2023

Chiều ngày 29/3/2023, Hội LHPN huyện tổ chức Hội nghị Sơ kết 01 năm thực hiện phong trào "10 phút sạch nhà, sạch ngõ" và phong trào "Nhà sạch, đường đẹp".

Về dự và chỉ đạo hội nghị có Đ/c Nguyễn Văn Cường – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện, các đại biểu là lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, lãnh đạo các tổ chức chính trị -XH huyện, Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch, Phó Chủ tịch, Ủy viên Ban Thường vụ Hội LHPN 11 xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Cường - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện phát biểu chỉ đạo hội nghị

Qua 1 năm triển khai thực hiện phong trào "10 phút sạch nhà, sạch ngõ" và phong trào "Nhà sạch, đường đẹp", Hội LHPN huyện đã triển khai phong trào "10 phút sạch nhà, sạch ngõ" tại 91/91 chi hội với 20.829/25.637 cán bộ, đảng viên, HVPN và nhân dân tham gia; Phong trào “Nhà sạch, đường đẹp” được nâng cấp từ mô hình “Nhà sạch, vườn đẹp/Nhà sạch, phố đẹp, Tuyến đường bích họa”, có 65/91 chi hội thực hiện (đạt tỷ lệ 71,43%) với 14.795/25.637 hộ tham gia (đạt tỷ lệ 57,71%).

Qua đó đã thu hút được sự quan tâm, vào cuộc tích cực của cả hệ thống chính trị, tạo khí thế thi đua sôi nổi, sức lan tỏa trong xây dựng nông thôn mới nâng cao/kiểu mẫu, đô thị văn minh, đồng thời tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức, hành vi, thói quen sinh hoạt của hội viên, phụ nữ và nhân dân, khẳng định vị trí tiên phong, vai trò nòng cốt của tổ chức Hội trong xây dựng nông thôn mới nâng cao/kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Tại hội nghị, các đại biểu đã có ý kiến tham luận, chia sẻ về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện 02 phong trào; vai trò của cán bộ, đảng viên, hội viên phụ nữ; nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào..

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Cường nhấn mạnh, thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nhân rộng thực hiện các phong trào, tăng cường đôn đốc cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện, phối hợp, huy động nguồn lực hỗ trợ cơ sở để nâng cao hiệu quả thực hiện 2 phong trào góp phần tham gia xây dựng huyện nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Thị Kim Oanh - Huyện ủy viên Chủ tịch Hội LHPN huyện trao Giấy khen cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện 02 phong trào

Dịp này, Hội LHPN huyện đã khen thưởng cho 13 tập thể, 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào "10 phút sạch nhà, sạch ngõ" và phong trào "Nhà sạch, đường đẹp".

Hương Giang - Hội LHPN huyện Hoa Lư