Đồng chí Chủ tịch Hội LHPN tỉnh làm việc với xã Ninh Hòa về xây dựng Nông thôn mới nâng cao năm 2023

Thứ Tư, 19/04/2023

Chiều ngày 17/4/2023, đồng chí Đào Thị Hòa, TUV, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đã có buổi làm việc với BTV Đảng ủy xã Ninh Hòa bàn giải pháp hỗ trợ xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Quang cảnh buổi làm việc.

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Nguyễn Thị Lan Anh, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Phó Chánh Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới tỉnh; Nguyễn Văn Cường, Phó Bí thư TT Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Hoa Lư, các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy phụ trách xã, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện, Phòng Nông nghiệp huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Hoa Lư.

Tại buổi làm việc, xã Ninh Hòa đã báo cáo kết quả thực hiện các tiêu chí xã NTM nâng cao, hiện nay xã đã đạt 15/19 tiêu chí, còn 04 tiêu chí chưa đạt (Tiêu chí số 10, 11, 13, 17). Các đại biểu dự hội nghị đã phát biểu ý kiến trao đổi, thảo luận, làm rõ những hạn chế, khó khăn đồng thời đưa ra các giải pháp nhằm tháo gỡ để xã hoàn thành các tiêu chí chưa đạt. Với trách nhiệm phụ trách xã đăng ký đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023, đồng chí Đào Thị Hòa đã ghi nhận những kết quả đạt được của xã Ninh Hòa trong thời gian qua, đồng thời đề nghị BTV Đảng ủy xã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã. Tập trung chỉ đạo rà soát, triển khai các giải pháp cụ thể, phân công nhiệm vụ, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đôn đốc, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, huy động nhân dân phát huy vai trò chủ thể tham gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh phối hợp với các cấp, các ngành hỗ trợ xã hoàn thành các tiêu chí xã Nông thôn mới nâng cao theo kế hoạch vào năm 2023. Đề nghị các cấp, các ngành tiếp tục quan tâm, hỗ trợ chính sách về đăng ký mã vạch sản phẩm OCOP, trồng lúa hữu cơ và máy móc. Đề nghị Huyện ủy, UBND huyện hỗ trợ hướng dẫn chuyên môn, cơ sở hạ tầng và các trang thiết bị.

Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh