Hội LHPN thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Thứ Hai, 17/07/2023

Sáng ngày 12/7, Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Tam Điệp tổ chức hội nghị sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Quang cảnh Hội nghị Sơ kết.

Dự hội nghị có đồng chí Phạm Thị Hồng Thắm, Phó Ban Xây dựng tổ chức Hội, Hội LHPN tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Hải Yến, Phó Ban Dân Vận Thành ủy và các đồng chí Uỷ viên Ban chấp hành Hội LHPN thành phố khóa X.

Trong 6 tháng đầu năm, Hội LHPN thành phố bám sát sự chỉ đạo của cấp ủy, của Hội cấp trên đã chỉ đạo Hội LHPN các xã phường và đơn vị trực thuộc thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua, cuộc vận động và nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội như: tích cực hưởng ứng các hoạt động, các sự kiện chính trị, các ngày kỷ niệm của Trung ương, của tỉnh, thành phố và của Hội; Hội LHPN thành phố tổ chức Hội thi thi dân vũ thể thao cấp thành phố 100% Hội LHPN các xã, phường tổ chức giao lưu dân vũ thể thao với chủ đề “Vũ điệu khỏe, đẹp”. Duy trì có hiệu quả các mô hình “Dân vận khéo”, “Nhóm Phụ nữ tiết kiệm mua BHXH, BHYT”, Mừng sinh nhật trao yêu thương, “Chi hội phụ nữ thu hút 100% hội viên vào hội”, “giúp phụ nữ nghèo thoát nghèo bền vững; hỗ trợ và ra mắt mô hình “Nhà sạch vườn đẹp/phố đẹp”, “Chi hội kiểu mẫu”, “Gia đình 5 có, 3 sạch”, “An toàn cho phụ nữ và trẻ em trên không gian mạngtại 9 cơ sở Hội trị giá trên 30 triệu đồng.

Phối hợp, vận động tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng 781 suất quà cho các gia đình chính sách, cán bộ, hội viên, phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nhân dịp tết nguyên đán trị giá 169,3 triệu đồng; nhận đỡ đầu 01 trẻ mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thăm hỏi tặng quà trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền trên 70 triệu đồng; giúp 9 phụ nữ khởi nghiệp, 18 hộ phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn nâng cao chất lượng cuộc sống với số tiền gần 500 triệu đồng…. Các cấp Hội phát triển mới 91 hội viên, phát triển quỹ hội tăng 75,5 triệu đồng, 100% cơ sở Hội xã phường có tỷ lệ thu hút phụ nữ tham gia tổ chức Hội đạt từ 80% trở lên.

Tại hội nghị đã có 03 ý kiến tham luận về những cách làm hay, sáng tạo trong việc triển khai các phong trào thi đua, cuộc vận động, nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội. Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Tạ Thị Pha, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố biểu dương, ghi nhận những đóng góp của các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn thành phố, đề ra 07 nội dung, phương hướng cần thực hiện trong thời gian tới, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ trọng tâm công tác Hội đã đề ra trong năm 2023, góp phần xây dựng tổ chức Hội ngày càng vững mạnh./.

Hội LHPN TP. Tam Điệp